TT-Huế nới lỏng thêm các biện pháp phòng dịch, cho mở lại karaoke, massage

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kể từ hôm nay, 11/2, tỉnh TT-Huế điều chỉnh thêm một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn; trong đó, cho phép mở lại các dịch vụ karaoke, massage, thẩm mỹ, spa…

Đến sáng 11/2, tại TT-Huế ghi nhận thêm 246 ca dương tính SARS-CoV-2 được Bộ Y tế cấp mã bệnh (trong đó có 225 ca cộng đồng); nâng tổng số ca F0 có mã bệnh trong toàn tỉnh là 23.205 ca.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh TT-Huế, tỉnh đồng ý cho điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn kể từ 0 giờ ngày 11/2.

TT-Huế nới lỏng thêm các biện pháp phòng dịch, cho mở lại karaoke, massage ảnh 1

Dịch vụ karaoke tại TT-Huế được phép hoạt động trở lại kể từ ngày 11/2 (nguồn ảnh Internet)

Cụ thể, cho phép hoạt động có điều kiện và không vượt quá 50% công suất, đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán ăn, quán cafe, pub beer, internet, trò chơi điện tử, karaoke; cơ sở xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ, spa…

Bên cạnh đó, các hoạt động tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng; hoạt động bảo tàng, khu triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà (gym, yoga, fitness, aerobic, khiêu vũ, bida…) cũng được phép hoạt động trở lại, nhưng bảo đảm tỉ lệ công suất và các quy định phòng dịch.

TT-Huế nới lỏng thêm các biện pháp phòng dịch, cho mở lại karaoke, massage ảnh 2
TT-Huế nới lỏng thêm các biện pháp phòng dịch, cho mở lại karaoke, massage ảnh 3

Học sinh TT-Huế đã được phép quay lại trường học trực tiếp kể từ ngày 7/2, nhưng phải tuân thủ các quy định phòng dịch

Hoạt động giáo dục, đào tạo và dạy nghề tổ chức theo hình thức trực tiếp; những địa bàn có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao hoặc các cơ sở giáo dục, đào tạo và dạy nghề xuất hiện ca F0 thì xem xét tổ chức dạy, học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Các cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, homestay (cơ sở lưu trú) được phép hoạt động và phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch.

TT-Huế nới lỏng thêm các biện pháp phòng dịch, cho mở lại karaoke, massage ảnh 4

Huế cũng đã khởi động các hoạt động lễ hội lớn trong năm ngay từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất và phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch như: người tham gia từ 12 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đeo khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR.

Đáng chú ý, tỉnh TT-Huế tiếp tục tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar, vũ trường.

TT-Huế nới lỏng thêm các biện pháp phòng dịch, cho mở lại karaoke, massage ảnh 5

Lễ chùa, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tại Huế được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất và phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch

Trước đó, kể từ sáng 7/2, tỉnh TT-Huế cho toàn bộ học sinh từ mầm non đến THPT quay lại trường học trực tiếp. Lãnh đạo UBND tỉnh khuyến khích phụ huynh chủ động xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho học sinh trước khi đi học trực tiếp trở lại.

Tuy nhiên, đối với việc test nhanh tại trường, ngoại trừ được phụ huynh đồng thuận và có các nguồn xã hội hóa hỗ trợ kit xét nghiệm nhanh cho học sinh, lãnh đạo tỉnh lưu ý, các trường học không được bắt buộc học sinh test nhanh với bất kỳ điều kiện nào.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.