TT-Huế: Hàng loạt cán bộ xã xin nghỉ việc vì lương thấp

UBND xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang, TT-Huế) - nơi có hai cán bộ cấp xã vừa xin thôi việc vì áp lực công việc cao, lương thấp
UBND xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang, TT-Huế) - nơi có hai cán bộ cấp xã vừa xin thôi việc vì áp lực công việc cao, lương thấp
TP - Với lý do áp lực công việc lớn, thu nhập lại thấp không bảo đảm cho đời sống bản thân và gia đình, từ cuối năm 2018 đến nay, nhiều cán bộ xã tại huyện Phú Vang (tỉnh TT-Huế) đã đồng loạt viết đơn xin thôi việc.

Thông tin từ lãnh đạo Huyện ủy Phú Vang cho biết, chỉ trong thời gian ngắn, tại các xã Phú Mỹ, Phú Hải, Vinh Phú, Phú Thanh đã có 4 cán bộ Phó trưởng Công an xã viết đơn xin thôi việc. Không chỉ cấp phó, mà trưởng công an xã cũng viết đơn xin nghỉ việc, như trường hợp Trưởng Công an xã Vinh Thái. Vị cán bộ này và vợ (cùng công tác tại xã Vinh Thái) vừa viết đơn xin thôi việc để chuyển sang tỉnh khác làm ăn.

Được biết, hiện mức lương đối với cán bộ không chuyên trách như Phó trưởng công an xã và các vị trí công tác khác, gồm: nhân viên Văn phòng cấp ủy, Phó xã đội khá thấp. Các vị trí này có mức lương tương đương 2 triệu đồng/tháng. Trường hợp có bằng đại học thì được hỗ trợ thêm, nhưng cũng chỉ khoảng 3 triệu đồng/tháng.

Mặc dù mức lương thấp, nhưng cán bộ xã như vị trí Phó trưởng công an lại chịu nhiều áp lực công việc, khối lượng đầu việc nhiều, thường xuyên tham gia sự vụ kể cả đêm hôm, mưa bão; thêm vào đó là có nhiều đầu mối việc cưới, việc hiếu hỷ từ nhân dân… Do đó, nhiều người đã xin thôi việc vì đồng lương ít không đủ sống.

Ngoài Phó trưởng công an xã, mới đây tại huyện Phú Vang còn có một số vị trí công tác khác như kế toán xã, kế toán nhà trường, cán bộ kinh tế xã… cũng viết đơn xin thôi việc. Đó là trường hợp kế toán UBND xã Phú Xuân (đang có đơn), kế toán Trường Tiểu học Phú Xuân 2, 1 kế toán và cán bộ nông nghiệp xã Vinh Thanh.

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay, các cơ quan chức năng tại huyện Phú Vang đã hoàn tất thủ tục thực hiện cho thôi việc 5 công chức cấp xã và 6 Phó trưởng Công an xã. Bà Nguyễn Thị Thu Sương, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Phú Vang, lý giải: Có 3 nguyên nhân cán bộ xã bỏ việc thời gian gần đây là do lương thấp, do sức khỏe không đảm bảo và mức lương thấp, trong khi thu nhập làm bên ngoài tốt hơn.

Ông Lê Thanh Hải, Bí thư Huyện ủy Phú Vang, cũng chia sẻ với PV Tiền Phong, tình trạng những cán bộ xã nghỉ việc tại huyện này thời gian gần đây là có, do chịu áp lực cao trong công việc nhưng mức lương lại thấp không bảo đảm cho đời sống.

Cán bộ, đảng viên tự ý đi nước ngoài
Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Vang từng tiến hành kiểm tra và chỉ đạo xử lý nghiêm một số cán bộ đảng viên vi phạm khi đi ra nước ngoài. Tại Đảng bộ xã Phú Hải, trong năm 2017 có 2 đảng viên vi phạm là bà Lê Thị Đích - kế toán UBND xã, tuy có làm đơn nhưng chưa được tổ chức đồng ý đã tự ý đi nước ngoài. Bà Lê Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN xã, đi nước ngoài có đơn xin phép, nhưng về nước không đúng thời hạn. Qua kiểm tra, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Vang xử lý bà Lê Thị Nhung với hình thức xóa tên đảng viên; buộc thôi việc và khai trừ Đảng đối với bà Đích.

MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm