Truy tìm kẻ chôn sống bé trai 1 ngày tuổi ở Bình Thuận

Hiện đứa bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện La Gi
Hiện đứa bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện La Gi
Sau 2 ngày được cứu sống hiện sức khỏe đứa bé đã ổn định, uống sữa tốt và vết thương trên má trái đã được xử lý.

Chiều 28/5, Đại tá Trần Đình Thiện, Trưởng Công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện vẫn chưa tìm ra người đã chôn sống bé trai 1 ngày tuổi hôm 26/5.

Theo Đại tá Thiện, Cơ quan CSĐT vẫn đang tiếp tục điều tra, truy xét sớm làm sáng tỏ vụ việc này.

Theo nguồn tin của chúng tôi, lực lượng công an đã rà soát mở rộng khỏi địa bàn thôn Phò Trì (Tân Thắng, Hàm Tân) nơi phát hiện bé trai bị chôn sống. Được biết hiện trường cách QL55 khoảng 50m và hố chôn sâu khoảng hơn 10cm rộng 50cm.

 Hiện sau hai ngày được cứu sống, sức khỏe bé đã ổn định, uống sữa tốt và vết thương trên má trái đã được khâu lại.

 Như đã đưa tin, 6h30 sáng 26/5, chị Nguyễn Thị Thủy Trúc (31 tuổi) ngụ thôn Phò Trì, Tân Thắng ra vườn tràm cạnh nhà thì phát hiện trên mặt đất có dấu đất mới và ướt. Nhìn xuống, chị Trúc tá hỏa khi thấy cùi chỏ và bàn chân nhỏ xíu trồi lên. Nghi là trẻ sơ sinh, chị Trúc chạy ngược vào nhà hô hoán cùng cháu của mình dùng tay bới đất và phát hiện bé trai lấm lem đất cát còn cả nhau thai và dây rốn. Khi vừa bồng ra khỏi hố chôn, đứa bé bỗng bật khóc. Gia đình chị Trúc làm vệ sinh cho bé và đưa đến Trạm xá xã Tân Thắng cấp cứu.

 Các y bác sĩ ở Trạm xá Tân Thắng cũng không thể ngờ đứa bé có sức sống vô cùng mãnh liệt, chỉ sau khi vệ sinh vết thương, dây rốn, ủ ấm một thời gian ngắn đứa bé đã hồng hào trở lại. Đứa bé sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa La Gi cấp cứu và đến trưa cùng ngày đã ổn định sức khỏe.

 Theo UBND xã Tân Thắng, chính quyền địa phương đã cử người luân phiên chăm sóc đứa bé tại bệnh viện.

Theo Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound

Vì sao Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ “nhôm”

TP - Ngày 21/9, theo thông tin của Tiền Phong, UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Đây là một trong số 9 dự án có liên quan Vũ “nhôm” từng bị điều tra và kết luận có sai phạm.