Tình tiết bất ngờ trong vụ cứu sống bé sơ sinh bị chôn

Vị trí chị Trúc phát hiện bé trai sơ sinh bị vùi trong đất và cùng người thân nhanh chóng cứu sống đứa bé.
Vị trí chị Trúc phát hiện bé trai sơ sinh bị vùi trong đất và cùng người thân nhanh chóng cứu sống đứa bé.
“Giờ nghĩ lại tôi mới thấy nhiều chuyện hết sức kỳ lạ trong vụ việc phát hiện ra bé để có thể giành lại từ tay “thần chết”", người phụ nữ phát hiện, cứu sống bé trai sơ sinh kể lại.

Giữa trưa 27/5, trong căn nhà nhỏ ven quốc lộ 55, thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, chị Nguyễn Thị Thủy Trúc (31 tuổi) ngồi đưa võng cho đứa con trai mới hơn 30 ngày tuổi đang ngủ say.

Cũng tại nơi đây, hôm qua, người mẹ này cùng những người thân của mình đã cứu sống kịp thời một bé trai sơ sinh vừa chào đời, còn nguyên dây rốn bị lấp đất chôn sống gây rúng động dư luận.

“Giờ nghĩ lại tôi mới thấy nhiều chuyện hết sức kỳ lạ trong vụ việc phát hiện ra bé để có thể giành lại từ tay “thần chết”, chị Trúc chia sẻ.

Theo chị Trúc thì rạng sáng 26/5, khu vực xã Tân Thắng thời tiết giông gió, sấm sét dữ dội báo hiệu sắp có cơn mưa lớn. Thế nhưng sau đó, trời chỉ đổ mưa nhỏ rồi tạnh hẳn khi hừng sáng. Như mọi ngày, chị Trúc men theo con đường mòn cạnh vườn keo để đi vệ sinh.

“Đang đi thì thấy vũng nước mưa giữa đường, tôi lách vào trong vườn keo để đi thì tá hỏa phát hiện mô đất cạnh gốc keo, bên dưới có cánh tay đứa trẻ sơ sinh nên hốt hoảng chạy ngược vào nhà kêu người thân”, chị Trúc kể lại.

Ngay lập tức, chồng, mẹ chồng và người cháu của chị Trúc đã chạy vội ra vườn tràm, bới đất bồng đứa bé là một bé trai sơ sinh còn thở, không mặc quần áo, còn nguyên dây rốn trong tình trạng cơ thể và vết thương khá lớn trên mặt dính đầy đất, cát vào nhà tắm rửa rồi chuyển vào trạm y tế gần nhà để sơ cứu. Sau đó cháu bé được đưa khẩn cấp về bệnh viện đa khoa khu vực LaGi (thị xã LaGi, tỉnh Bình Thuận) cấp cứu.

Trưa 27/5, trao đổi với PV, bác sĩ Khoa sơ sinh, bệnh viên đa khoa khu vực LaGi cho biết, đến thời điểm này, sức khỏe bé trai sơ sinh nặng hơn 2kg đã qua cơn nguy kịch, bú tốt. Vết thương vùng mặt bên trái khoảng 4cm đã được khâu và khô, hiện bé đang được tiêm kháng sinh để tiếp tục theo dõi.

Một bác sĩ cho biết, rất may người dân đã phát hiện và kịp thời đưa bé đến cơ sở y tế mới cứu sống được bé. Vì nếu chỉ trễ thêm vài phút, có thể bé khó qua khỏi vì bị ngộp dưới lớp đất do bị chôn vùi.

“Riêng vết thương vùng mặt rất sâu, có khả năng do vết cắt từ cuốc, xẻng mà bước đầu nhận định có thể trong lúc bị chôn lấp, bé đã bị cuốc trúng. Tuy nhiên, vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an điều tra để làm rõ”, một nhân viên y tế bệnh viện đa khoa khu vực LaGi nhận định.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.