Truy tặng bằng khen cho nam sinh quên mình cứu 2 bạn đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với hành động dũng cảm cứu được 2 em nhỏ đuối nước, em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) được Bộ Giáo dục và Đào tạo truy tặng Bằng khen.

Chiều 6/5, thừa uỷ quyền của Bộ GD&ĐT, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã truy tặng Bằng khen cho em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu) với nội dung "Đã dũng cảm hy sinh cứu bạn thoát khỏi đuối nước".

Tại đây, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành chia sẻ sâu sắc với nỗi đau, mất mát của gia đình. Đồng thời khẳng định, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo là sự tri ân của ngành cho hành động dũng cảm và nỗ lực cứu bạn của học sinh Lương Mạnh Tuấn.

Được biết, tỉnh Nghệ An cũng đã hoàn thành hồ sơ trình các cấp Trung ương để truy tặng Huân chương dũng cảm cho em Lương Mạnh Tuấn.

 Truy tặng bằng khen cho nam sinh quên mình cứu 2 bạn đuối nước ảnh 1
Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho gia đình em Lương Mạnh Tuấn

Như Tiền phong đã đưa tin, ngày 18/4, em Lương Mạnh Tuấn cùng em Lương Bảo Khanh và em Hà Nhật Anh rủ nhau đi tắm tại khu vực Luộc Lâu thuộc sông Hiếu (cả hai em này cùng học Trường Tiểu học Châu Hạnh 2, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu).

Trong quá trình tắm, em Khanh và em Anh bị trượt chân xuống hố nước sâu. Thấy vậy, em Lương Mạnh Tuấn đã bơi ra cứu 2 em nhỏ. Sau khi đẩy được 2 em nhỏ vào khu vực an toàn, Tuấn kiệt sức và đã bị dòng nước cuốn đi.

Nghe tiếng các em hô hoán, ông Lim Văn Quỳ ở khu vực gần đó đã chạy ra và lặn vớt được Tuấn, nhưng do ngạt nước quá lâu nên em đã tử vong.

Được biết, Tuấn là học sinh người dân tộc Thái, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố bị bệnh nặng không có khả năng lao động.

Trước đó, ngày 28/4, em Lương Mạnh Tuấn cũng được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cũng đã truy tặng “Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách

Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh

TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.
Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.