Truy tặng bằng khen cho nam sinh quên mình cứu 2 bạn đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với hành động dũng cảm cứu được 2 em nhỏ đuối nước, em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) được Bộ Giáo dục và Đào tạo truy tặng Bằng khen.

Chiều 6/5, thừa uỷ quyền của Bộ GD&ĐT, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã truy tặng Bằng khen cho em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu) với nội dung "Đã dũng cảm hy sinh cứu bạn thoát khỏi đuối nước".

Tại đây, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành chia sẻ sâu sắc với nỗi đau, mất mát của gia đình. Đồng thời khẳng định, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo là sự tri ân của ngành cho hành động dũng cảm và nỗ lực cứu bạn của học sinh Lương Mạnh Tuấn.

Được biết, tỉnh Nghệ An cũng đã hoàn thành hồ sơ trình các cấp Trung ương để truy tặng Huân chương dũng cảm cho em Lương Mạnh Tuấn.

 Truy tặng bằng khen cho nam sinh quên mình cứu 2 bạn đuối nước ảnh 1
Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho gia đình em Lương Mạnh Tuấn

Như Tiền phong đã đưa tin, ngày 18/4, em Lương Mạnh Tuấn cùng em Lương Bảo Khanh và em Hà Nhật Anh rủ nhau đi tắm tại khu vực Luộc Lâu thuộc sông Hiếu (cả hai em này cùng học Trường Tiểu học Châu Hạnh 2, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu).

Trong quá trình tắm, em Khanh và em Anh bị trượt chân xuống hố nước sâu. Thấy vậy, em Lương Mạnh Tuấn đã bơi ra cứu 2 em nhỏ. Sau khi đẩy được 2 em nhỏ vào khu vực an toàn, Tuấn kiệt sức và đã bị dòng nước cuốn đi.

Nghe tiếng các em hô hoán, ông Lim Văn Quỳ ở khu vực gần đó đã chạy ra và lặn vớt được Tuấn, nhưng do ngạt nước quá lâu nên em đã tử vong.

Được biết, Tuấn là học sinh người dân tộc Thái, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố bị bệnh nặng không có khả năng lao động.

Trước đó, ngày 28/4, em Lương Mạnh Tuấn cũng được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cũng đã truy tặng “Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

TPO - Sáng 15/6, sau giờ thi gần 2.300 thí sinh dự thi tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đổ ra ngoài cổng trường khiến tình trạng ùn tắc diễn ra mặc dù có sự điều phối của cảnh sát và gần một trăm bạn sinh viên tình nguyện của trường ra hỗ trợ