Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho nam sinh quên mình cứu 3 người giữa biển

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên Nguyễn Văn Nhã - người có nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu bạn tại vùng biển Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) - vừa được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm.
Sinh viên Nguyễn Văn Nhã - người có nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu bạn tại vùng biển Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) - vừa được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm.
TPO - Chiều 6/5, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế cho biết, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã - người có nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu bạn tại vùng biển Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế).

Việc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã (quê quán xóm 7, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) căn cứ theo Quyết định số 643/QĐ-CTN ngày 5/5/2021 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Theo quyết định của Chủ tịch nước, sinh viên Nguyễn Văn Nhã được truy tặng Huân chương Dũng cảm vì “đã có hành động dũng cảm, cứu 3 người bị nạn tại khu vực bãi tắm xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế”.

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho nam sinh quên mình cứu 3 người giữa biển ảnh 1

Quyết định số 643/QĐ-CTN ngày 5/5/2021 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Trước đó, vào ngày 2/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ cũng đã có quyết định về việc truy tặng bằng khen cho em Nguyễn Văn Nhã (SN 1998, quê Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) về hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ, cứu nạn tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, TT-Huế.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế cũng đã có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ trình Chủ tịch nước xét truy tặng Huân chương Dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã.

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho nam sinh quên mình cứu 3 người giữa biển ảnh 2

Vùng biển Phú Thuận, TT-Huế.

Như tin đã đưa, vào chiều 30/4, tại bãi biển Phú Thuận xảy ra vụ nam sinh viên đuối nước trong lúc bơi ra biển cứu bạn, dẫn đến tử vong. Nạn nhân là sinh viên Nguyễn Văn Nhã (SN 1998, học năm 4 khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế; quê Nghệ An).

Khi Nhã về tắm biển tại xã Phú Thuận thì phát hiện 3 bạn nữ đi trong nhóm bị sóng cuốn xa bờ, đuối nước nên đã bơi ra ứng cứu. Sau khi cứu được 3 bạn nữ, Nhã không may bị sóng lớn cuốn trôi ra xa, dẫn đến đuối nước và tử vong.

Nguyễn Văn Nhã sau đó đã được Trung ương Đoàn truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho nam sinh quên mình cứu 3 người giữa biển ảnh 3

Đêm tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã tại Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.

Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế cũng đã tổ chức đêm tưởng niệm đầy ý nghĩa và cảm động dành cho Nguyễn Văn Nhã trước nghĩa cử cao đẹp mang tính lan tỏa của sinh viên này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

TPO - Những người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly xã hội ở TP Vinh (Nghệ An) đã không còn phải lo lắng việc đến chợ, hàng quán để mua thực phẩm, bởi đội "shipper áo xanh" tình nguyện sẵn sàng lên đường. Dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An luôn thể hiện cao tinh thần xung kích, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.
Lý Ngô cùng đồng nghiệp đến thăm, tặng quà động viên các y bác sỹ BV Dã chiến Củ Chi

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp

TPO - Ngay khi biết tin thành phố cần tình nguyện viên, Lý Ngô là một trong những nghệ sỹ đầu tiên xung phong tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Suốt những ngày giãn cách xã hội, nữ MC, người mẫu 9x cùng đồng nghiệp lên đường đến các điểm trực chốt, bệnh viện để tiếp sức đội ngũ y tế, công an và bà con nơi phong tỏa, cách ly…
Quán cơm 3 ngàn đồng của nhóm Thiện nguyện Tươi sáng là địa chỉ quen thuộc của người nghèo

Chuyện 'người vận chuyển' ở Hội An

TP - Mỗi lần nghe điện thoại có trường hợp F1 cần đưa đi cách ly, anh Minh lại mặc bộ đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và lên đường. Ngày cao điểm, anh vận chuyển cả trăm chuyến chở F1 đến khu cách ly, có những F1 tịnh tiến thành F0.