Chung tay gây quỹ hỗ trợ gia đình hai nam sinh quên mình cứu người đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
Chung tay gây quỹ hỗ trợ gia đình hai nam sinh quên mình cứu người đuối nước
TPO - Trung tâm Tinh nguyện Quốc gia trực thuộc T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp phát động chiến dịch chung tay quyên góp cho gia đình hai tấm gương "Tuổi trẻ dũng cảm" cứu bạn đuối nước là Nguyễn Văn Nhã và Lương Mạnh Tuấn.

Đây là chiến dịch chung tay quyên góp cho gia đình hai tấm gương Tuổi trẻ dũng cảm cứu bạn đuối nước là Nguyễn Văn Nhã và Lương Mạnh Tuấn.

Nguyễn Văn Nhã là sinh viên khoa Công nghệ thông tin, ĐH Khoa học - ĐH Huế; quê xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Chiều 30/4, trong lúc tắm biển tại xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế), Nhã phát hiện ba bạn nữ trong nhóm bị sóng cuốn xa bờ, đuối nước nên đã bơi ra ứng cứu. Sau khi cứu được 3 bạn nữ, Nhã bị sóng lớn cuốn trôi ra xa, dẫn đến đuối nước và tử vong.

Lương Mạnh Tuấn là học sinh lớp 7A3, Trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu, Nghệ An. Chiều 18/4, Tuấn cùng Lương Bảo Khanh (9 tuổi) và Hà Nhật Anh (11 tuổi) rủ nhau đi tắm tại khu vực Luộc Lâu thuộc sông Hiếu. Trong lúc tắm, Khanh và Anh không may bị rơi vào vùng nước sâu. Tuấn lập tức bơi đến ứng cứu. Sau khi đưa hai bạn vào khu vực an toàn, Tuấn kiệt sức và bị dòng nước nhấn chìm.

Cả Nhã và Tuấn đều sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đã không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập để thành sinh viên, học sinh xuất sắc.

Được biết, bố Nhã bị tai biến, một người anh bị câm, mẹ lại ốm đàu thường xuyên. Mười năm trước, anh trai của Nhã cũng ra đi vì đuối nước. Bố Tuấn cũng bị bệnh nặng và không có khả năng lao động. Cuộc sống cả gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ làm nông, đi rẫy.

Chung tay gây quỹ hỗ trợ gia đình hai nam sinh quên mình cứu người đuối nước ảnh 1

Chị Đỗ Thị Kim Hoa cho biết chiến dịch không giới hạn số tiền gây quỹ.

Với mong muốn hỗ trợ và chia sẻ nỗi đau thương, mất mát với gia đình các Nhã và Tuấn, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp phát động chiến dịch “Chung tay quyên góp cho gia đình hai tấm gương Tuổi trẻ dũng cảm cứu bạn đuối nước".

Chị Đỗ Thị Kim Hoa - Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cho biết, mục tiêu tối thiểu của chiến dịch quyên góp được 100 triệu đồng. Chiến dịch không giới hạn số tiền gây quỹ. Toàn bố số tiền quyên góp trong chiến dịch sẽ được tổng hợp và làm sổ tiết kiệm để trao tặng gia đình hai em.

Theo chị Hoa, chỉ trong thời gian ngắn phát động trong ngày 5/5 đã có hơn 3,3 nghìn người ủng hộ thông qua Ví Momo.

Trước đó, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có quyết định truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Lương Mạnh Tuấn và Nguyễn Văn Nhã vì đã có hành động quên mình cứu người bị nạn.


MỚI - NÓNG