Thành viên CLB ngân hàng máu sống giúp thai phụ qua cơn nguy kịch

0:00 / 0:00
0:00
Thành viên CLB ngân hàng máu sống giúp thai phụ qua cơn nguy kịch
TPO - Trong những ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhiều thành viên câu lạc bộ ngân hàng máu sống đã kịp thời hiến nhiều đơn vị máu góp phần giúp các bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.

Ngày 1/5, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống huyện Xín Mần (Hà Giang) tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần trường hợp thai phụ tháng thứ tư có dấu hiệu sảy, ra máu nhiều dẫn đến tình trạng sốc giảm thể tích, nguy hiểm tính mạng. Người nhà bệnh nhân đã cho máu, nhưng không đáp ứng đủ.

Anh Tải Minh Cường công tác tại xã Xín Mần, thành viên CLB Ngân hàng máu sống Xín Mần đã kết nối, cùng với chị Giàng Thị Chá (xã bản Ngò) hiến hai đơn vị máu. Qua đó, góp phần giúp bệnh nhân hồi phục.

Thành viên CLB ngân hàng máu sống giúp thai phụ qua cơn nguy kịch ảnh 1

Anh Cường và chị Chá hiến máu cứu người trong ngày 1/5.

Tại Hà Tĩnh, nhận được tin báo có bệnh nhận sau sinh cần tiếp máu khẩn cấp, các tình nguyện viên của Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống huyện Hương Khê đã có mặt cùng với bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê hiến máu.

Cụ thể, đêm 30/4 sản phụ P.T.T.T (29 tuổi ở xã Phúc Đồng) sau sinh bị dãn đột ngột, cổ tử cung bị rách, tử cung không co hồi cần phẫu thuật. Tuy nhiên lượng máu dự trữ của bệnh viện đã cạn cần huy động thêm máu sống để truyền cho bệnh nhân.

Ngày 1/5, bác sỹ Phan Việt Bắc (Khoa Nội, BVĐK huyện Hương Khê) và hai thành viên CLB là anh Nguyễn Văn Lê - Phó Bí thư Đoàn xã Phú Phong, anh Nguyễn Văn Thường - đoàn viên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Lộc Yên đã tức tốc đến bệnh viện để hiến ba đơn vị máu cứu người.

Đến 3/5, bốn thành viên khác của CLB là anh Phan Trọng Hùng - Phó Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Hương Khê, anh Nguyễn Hồng Phong - đoàn viên Công an huyện, anh Phạm Xuân Trung - Trưởng Công an xã Hương Trạch và anh Đặng Duy Phương - đoàn viên xã Phúc Đồng đã tiếp tục hiến bổ sung máu để giúp sản phụ T. duy trì điều trị, tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

TPO - Nữ doanh nhân 8X Ngô Tường Vy, Phó giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Trái Cây Chánh Thu, doanh nghiệp xuất khẩu quả xoài đầu tiên sang Mỹ vào năm 2019 và xuất khẩu lô vải đầu tiên sang Nhật vào năm 2020 ứng cử đại biểu Quối hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021 - 2026.    
Chơi tarot bị một số người lạm dụng như một thứ mê tín dị đoan

Bói... online dụ người trẻ

TP - Không khó để tìm một địa chỉ bói... online, nhất là trong thời điểm mọi người đang được khuyến khích hạn chế di chuyển như hiện nay. Từ 50.000 – 500.000đ cho một lần gieo quẻ là khách đã có thể hỏi “thầy” tất tật mọi vấn đề, từ công danh, sự nghiệp, tình ái cho đến... đề thi tốt nghiệp.