Truy lùng cá sấu sổng chuồng bên hồ Trị An

Xung quanh hồ Trị An rộn 323km2 có hàng trăm trang trại nuôi cá sấu với số lượng gần 100.000 con.
Xung quanh hồ Trị An rộn 323km2 có hàng trăm trang trại nuôi cá sấu với số lượng gần 100.000 con.
Sáng 29/11, lực lượng kiểm lâm và chính quyền xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai tổ chức săn tìm một con cá sấu sổng chuồng gần sát bên hồ Trị An.

Lực lượng chức năng có mặt tại đây cho biết lúc sáng sớm, người dân phát hiện trong ao cá rộng hơn 1 ha của gia đình ông Nguyễn Vũ Hà (ấp 1, xã Mã Đà) một con cá sấu đang độ trưởng thành.

Sau khi nhận tin báo từ người dân, lực lượng kiểm lâm, dân phòng…đã dùng các phương tiện vây bắt cá sấu nhưng không thành công. Sau đó, lực lượng này đã phải dùng đến súng bắn thuốc gây mê.

Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều cùng ngày, con cá sấu vẫn mất dạng.

Trước đó, ngày 22/10 cơ quan chức năng huyện Vĩnh Cửu cũng đã tổ chức truy tìm một con cá sấu dài khoảng 1, 2 m, nặng 20 kg nghi sổng chuồng lọt vào hồ Trị An. Tuy nhiên, từ đó đến nay lực lượng chức năng vẫn chưa bắt được.

Chính quyền huyện Vĩnh Cửu sau đó đã phải ra văn bản đề nghị các xã giáp hồ Trị An có biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân, đặc biệt là trẻ em.

Lực lượng chức năng địa phương cũng cho biết hiện chưa thể xác định con cá sấu này có phải là con đã sổng chuồng trước đó hay không.

Hồ thủy điện Trị An rộng 323km2, nằm trong Khu dự trữ sinh quyển thế giới (do UNESCO công nhận). Trong lòng hồ có nhiều hộ dân.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.