Bắt được 'cá sấu không chân'

Hai ngày qua, đông đảo người dân kéo nhau đến nhà chị Nguyễn Thị Phượng (xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) xem con cá lạ.
Bắt được 'cá sấu không chân' ảnh 1

Con cá lạ đang được nuôi ở nhà chị Phượng

Con cá có chiều dài khoảng 0,7 m, nặng gần 6 kg. Thân cá có hình giống cá sấu dị dạng, khi sờ vào thân có nhiều nhớt và vảy rất cứng. Hai hàm có nhiều răng nhọn giống như mỏ vịt. Khi bị vớt lên cá có biểu hiện hung dữ, quẫy và táp.

Trưa 8.11, chị Phượng phát hiện trong cái bẫy do gia đình chị đặt dưới con sông nhỏ trước nhà có cá quẫy. “Nhìn nước bị quẫy mạnh tôi biết là cá to lắm, dỡ lên thì hoảng hồn. Trông nó như cá sấu mà không có chân. Sau đó, tôi gọi người thân trong gia đình đưa cá lên bờ và bỏ vào hồ nuôi”, chị Phương kể.

Hiện con cá lạ đang được người nhà chị Phượng thả vào hồ cạnh nhà. Hay tin, nhiều người hiếu kỳ trong vùng kéo đến xem cá và kháo nhau gia đình chị bắt được "cá sấu không chân".

Theo những người am hiểu, con cá này là cá nước ngọt có nhiều tên gọi như cá sấu mỏ vịt, cá sấu hỏa tiễn hay cá nhái đốm… có thể nuôi làm cảnh. Tuy nhiên, đây là loại cá hung dữ, phàm ăn.

Theo Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG