Trường Sa có thêm hai ngôi chùa

Trường Sa có thêm hai ngôi chùa
TPO - Đại diện DN xây dựng Xuân Trường cho biết ngày 22 và 23/4 khởi công xây mới 2 ngôi chùa tại đảo Sơn Ca và Nam Yết - quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

> Trường Sa vươn bóng Bồ Đề

> Trường Sa, vẳng tiếng chuông chùa

Trao đổi với PV Tiền Phong trước đây, ông Nguyễn Văn Trường, Giám đốc Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường (Ninh Bình), cho biết những công trình tôn giáo ý nghĩa này dành tặng cho những hòn đảo thiêng liêng của Tổ quốc nằm giữa Biển Đông, với mong muốn góp phần phục vụ nhu cầu tôn giáo, tín ngưỡng của người dân; ghi nhớ công lao to lớn của ông cha, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ biển đảo thuộc chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam.

Các chùa được thi công trên khuôn viên rộng 1.000m2, có nhiều công trình phụ trợ khác trong khoảng 10 tháng. Hai ngôi chùa mới được thiết kế với khung, cột bằng gỗ lim, mái cong và lợp ngói hài. Toàn bộ nguyên, vật liệu phục vụ công tác xây dựng được chuyển từ tỉnh Ninh Bình ra đảo.

Trước đó, DN xây dựng Xuân Trường đã xây tặng quân dân trên quần đảo Trường Sa hai ngôi chùa Song Tử Tây, Trường Sa lớn.

TPO sẽ chuyển tới tới bạn đọc những thông tin và hình ảnh mới nhất xung quan lễ khởi công xây dựng hai ngôi chùa...

Theo Viết
MỚI - NÓNG