Trưởng môn Bình Định Gia tử vong do ngạt nước

Võ sư Trần Hưng Quang ngã xuống hố ga có nắp nhưng không được che đậy. Trên dọc tuyến đường vành đai 3 từ phố Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển và Nghiêm Xuân Yêm có hàng chục hố ga trong tình trạng như thế này. Ảnh:Sơn Dương
Võ sư Trần Hưng Quang ngã xuống hố ga có nắp nhưng không được che đậy. Trên dọc tuyến đường vành đai 3 từ phố Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển và Nghiêm Xuân Yêm có hàng chục hố ga trong tình trạng như thế này. Ảnh:Sơn Dương
Công an xác định võ sư Trần Hưng Quang (88 tuổi, Trưởng môn phái Bình Định Gia) sa chân xuống cống nước không đậy nắp và qua đời do bị ngạt ngước.

Sau 3 ngày điều tra, ngày 22/7, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội, đã có kết luận về nguyên nhân khiến võ sư Trần Hưng Quang tử vong trong cống nước dưới gầm đường trên cao vành đai 3.

Khi được phát hiện, võ sư 88 tuổi mặc quần áo lụa màu vàng cam, tay đeo đồng hồ. Qua khám nghiệm, ông được xác định chết do ngạt nước, trong phổi có nhiều dị vật. Nhà chức trách nhận định nhiều khả năng võ sư khi đi bộ đã sa chân xuống hố ga không đậy nắp. Thời điểm đó mực nước lên cao do ảnh hưởng của mưa bão đã khiến ông tử vong.

Hố ga xảy ra tai nạn thuộc hệ thống cống thoát nước đường trên cao của đường vành đai 3 đoạn qua phố Khuất Duy Tiến, miệng rộng 70 x 70cm. Lòng hố kích thước 1 x 1m, độ cao từ miệng tới lòng hố khoảng 2,2m. Với điều kiện bình thường trời nắng ráo, mực nước trong lòng hố khoảng 30-40 cm.

Theo quan sát của PV, dọc tuyến đường vành đai 3 từ đoạn Khuất Duy Tiến đến Nguyễn Xiển và Nghiêm Xuân Yêm có hàng chục miệng hố ga nằm ở dải phân cách dưới gầm đường trên cao và cả hai bên vỉa hè. Ngoài một số hố có nắp nhưng không đậy kín, một số khác bị mất nắp và được quây lại tạm bợ bằng những hàng rào dây nilon. Thực trạng này tồn tại đã nhiều tháng qua.

Trước đó, chiều 19/7, thi thể võ sư Quang được phát hiện trong một chiếc hố, sau hai ngày mất tích. Ông là Trưởng môn đời thứ 5 của môn phái võ thuật Bình Định Gia huyền thoại. Võ sư cũng là nghệ sĩ ưu tú hát tuồng với vai diễn “Ốc” trong vở tuồng để đời Nghêu Sò Ốc Hến.

Theo Phương Sơn

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Lợi dụng học online, giả mạo nhà trường thu học phí

TPO - Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều nơi áp dụng hình thức học trực tuyến đã xuất hiện tình trạng đối tượng xấu lợi dụng giả danh là cán bộ nhà trường, giáo viên… gọi điện, nhắn tin yêu cầu sinh viên, phụ huynh nộp học phí nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.