Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 18/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, ông Trương Vĩnh An, Thư ký Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã ký Thông báo 66/TB-HĐT về việc thu hồi Thông báo 07 theo chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT.

Theo đó, Thông báo 07 do ông Ngô Văn Thuyên, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM ký ngày 16/3/2021 có nội dung "không giao việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền từ ngày ký". Bộ GD&ĐT sau đó kết luận việc ký Thông báo 07 không đúng với quy định dẫn đến việc TS Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là Thường vụ Đảng ủy và Phó Hiệu trưởng nhà trường trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng, từ đó ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng. Bộ GD&ĐT sau đó cũng đề nghị xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng trường.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền ảnh 1

Hàng ngàn sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thiếu bằng tốt nghiệp do không có người ký bằng

Cũng theo nguồn tin này, ngày 19/5 lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có mời bà Trương Thị Hiền làm việc liên quan đến lợi ích theo Thông báo. Tuy nhiên, nguồn tin này từ chối bình luận về việc bà Hiền có được phục chức Phó Hiệu trưởng hay không?

Trước đó, ngày 13/5, Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo tập thể lãnh đạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM phải tuân thủ, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT và Đảng ủy khối ĐH- CĐ TPHCM; thực hiện dứt điểm kết luận thanh tra của Bộ GD&ĐT (kết luận 611/KL-BGDĐT, ngày 25/6/2021 kết luận thanh tra về công tác tài chính tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM).

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM khẩn trương có giải pháp cấp bằng cho người học đã đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp, đảm bảo đúng quy định và quyền lợi của người học; chịu trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng chậm cấp bằng cho người học đã đủ điều kiện.

Hội đồng trường thực hiện ngay việc ký thông báo thu hồi Thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và trên cơ sở quyết nghị Hội đồng trường tại phiên họp ngày 13/4/2022, thời hạn hoàn thành chậm nhất là ngày 17/5/2022.

Người phụ trách trường thực hiện các thủ tục cần thiết để khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp đối với TS Trương Thị Hiền, thời hạn hoàn thành trước ngày 30/5/2022.

Hội đồng trường thống nhất giao quyền hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng phụ trách có thời hạn 3 đến 6 tháng để giải quyết các vấn đề cấp bách của nhà trường và thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật, hoàn thành trong tháng 5/2022.

Được biết, kể từ khi PGS- TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM về hưu hồi đầu năm 2021 thì trường này rơi vào vụ lùm xùm bổ nhiệm hiệu trưởng, "không giao quyền cho phó hiệu trưởng"… Sự việc kéo dài từ tháng 3/2021 đến nay khiến gần 4.000 sinh viên của trường rơi vào cảnh tốt nghiệp nhưng không được cấp bằng do trường không có người đứng đầu ký bằng tốt nghiệp.

Trước đó, tháng 4/2021, hội đồng trường trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có quyết nghị đối với PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh - Trưởng khoa cơ khí chế tạo máy - giữ chức vụ hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Nguyễn Trường Thịnh được hội đồng trường giao phụ trách nhà trường từ ngày 1/5/2021.

Tuy nhiên, tháng 7/2021, Bộ GD&ĐT có văn bản gửi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thông báo lý do không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến tháng 8/2021, Bộ GD&ĐT có văn bản gửi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM trả lời công văn giải trình của hội đồng trường này liên quan đến việc thực hiện quy trình hiệu trưởng và yêu cầu xem xét trách nhiệm chủ tịch hội đồng trường.

Tháng 10/2021, PGS.TS Ngô Văn Thuyên, Chủ tịch hội đồng trường, nộp đơn xin từ chức. Cuối tháng 11/2021, hội đồng trường này đã họp xem xét đơn xin từ chức và bỏ phiếu đồng ý cho chủ tịch hội đồng trường là ông Ngô Văn Thuyên thôi chức vụ.

Giữa tháng 12/2021, Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn và yêu cầu trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM kiện toàn hội đồng trường và các vị trí lãnh đạo, quản lý của trường.

Tháng 1 vừa qua, Bộ GD&ĐT yêu cầu chủ tịch hội đồng trường tiếp tục nhiệm vụ.

Tháng 3, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã ký quyết định công nhận miễn nhiệm chủ tịch hội đồng trường trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Ngô Văn Thuyên.

Cho đến nay, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vẫn khuyết các vị trí lãnh đạo, đặc biệt là hiệu trưởng dẫn đến tình trạng hàng nghìn sinh viên không lấy được bằng tốt nghiệp khi ra trường.

MỚI - NÓNG