Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM phải giao quyền hiệu trưởng trong tháng 5

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hội đồng trường thống nhất giao quyền hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng phụ trách có thời hạn 3 đến 6 tháng để giải quyết các vấn đề cấp bách của nhà trường và thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật, hoàn thành trong tháng 5/2022.

Đó là một trong số các vấn đề trong kết luận sau các buổi làm việc kéo dài từ ngày 11 đến 13/5 giữa Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT với lãnh đạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chủ trì.

Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM phải giao quyền hiệu trưởng trong tháng 5 ảnh 1

Hàng ngàn sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tốt nghiệp nhưng không có bằng do trường khuyết hiệu trưởng

Theo đó, Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT chỉ đạo tập thể lãnh đạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM phải tuân thủ, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT và Đảng ủy khối ĐH- CĐ TPHCM; thực hiện dứt điểm kết luận thanh tra của Bộ GD&ĐT (kết luận 611/KL-BGDĐT, ngày 25/6/2021 kết luận thanh tra về công tác tài chính tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM).

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM khẩn trương có giải pháp cấp bằng cho người học đã đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp, đảm bảo đúng quy định và quyền lợi của người học; chịu trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng chậm cấp bằng cho người học đã đủ điều kiện.

Hội đồng trường thực hiện ngay việc ký thông báo thu hồi Thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và trên cơ sở quyết nghị Hội đồng trường tại phiên họp ngày 13/4/2022, thời hạn hoàn thành chậm nhất là ngày 17/5/2022.

Người phụ trách trường thực hiện các thủ tục cần thiết để khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp đối với TS Trương Thị Hiền, thời hạn hoàn thành trước ngày 30/5/2022.

Hội đồng trường thống nhất giao quyền hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng phụ trách có thời hạn 3 đến 6 tháng để giải quyết các vấn đề cấp bách của nhà trường và thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật, hoàn thành trong tháng 5/2022.

Được biết, kể từ khi PGS- TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM về hưu hồi đầu năm 2021 thì trường này rơi vào vụ lùm xùm bổ nhiệm hiệu trưởng, "không giao quyền cho phó hiệu trưởng"… Sự việc kéo dài từ tháng 3/2021 đến nay khiến gần 4.000 sinh viên của trường rơi vào cảnh tốt nghiệp nhưng không được cấp bằng do trường không có người đứng đầu ký bằng tốt nghiệp.

Khuyết nhiều vị trí lãnh đạo

Trước đó, tháng 4/2021, hội đồng trường trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có quyết nghị đối với PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh - Trưởng khoa cơ khí chế tạo máy - giữ chức vụ hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Nguyễn Trường Thịnh được hội đồng trường giao phụ trách nhà trường từ ngày 1/5/2021.

Tuy nhiên, tháng 7/2021, Bộ GD&ĐT có văn bản gửi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thông báo lý do không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến tháng 8/2021, Bộ GD&ĐT có văn bản gửi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM trả lời công văn giải trình của hội đồng trường này liên quan đến việc thực hiện quy trình hiệu trưởng và yêu cầu xem xét trách nhiệm chủ tịch hội đồng trường.

Tháng 10/2021, PGS.TS Ngô Văn Thuyên, Chủ tịch hội đồng trường, nộp đơn xin từ chức. Cuối tháng 11/2021, hội đồng trường này đã họp xem xét đơn xin từ chức và bỏ phiếu đồng ý cho chủ tịch hội đồng trường là ông Ngô Văn Thuyên thôi chức vụ.

Giữa tháng 12/2021, Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn và yêu cầu trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM kiện toàn hội đồng trường và các vị trí lãnh đạo, quản lý của trường.

Tháng 1 vừa qua, Bộ GD&ĐT yêu cầu chủ tịch hội đồng trường tiếp tục nhiệm vụ.

Tháng 3, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã ký quyết định công nhận miễn nhiệm chủ tịch hội đồng trường trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Ngô Văn Thuyên.

Cho đến nay, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vẫn khuyết các vị trí lãnh đạo, đặc biệt là hiệu trưởng dẫn đến tình trạng hàng nghìn sinh viên không lấy được bằng tốt nghiệp khi ra trường.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.