Trường ĐH Lạc Hồng vô địch Koma Taisen, đại diện Việt Nam tranh tài thế giới

Trường ĐH Lạc Hồng vô địch Koma Taisen, đại diện Việt Nam tranh tài thế giới
Trường ĐH Lạc Hồng vô địch Koma Taisen, đại diện Việt Nam tranh tài thế giới
TPO - Ngày 12/10, tại TPHCM diễn ra vòng chung kết Cuộc thi Koma Taisen Việt Nam 2019. Kết quả, đội tuyển của Trường Đại học Lạc Hồng đã xuất sắc giành ngôi vô địch và trở thành đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại Cuộc thi Koma Taisen thế giới, sẽ được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản) vào tháng 2/2020.

Koma Taisen là cuộc thi con quay (koma) được tổ chức hàng năm tại Nhật Bản, thu hút gần 2.000 doanh nghiệp và các trường đại học, cao đẳng tham gia. Cuộc thi đã được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2014.

Thông qua cuộc thi này, Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn tìm kiếm được các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác tại Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng có khả năng gia công cơ khí đạt mức kỹ thuật “siêu việt” để giao lưu học hỏi kỹ thuật, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản.

Đồng thời là cơ hội tìm kiếm đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản, quảng bá ngành nghề cơ khí của các trường đại học, cao đẳng, giới thiệu các bạn sinh viên trực tiếp với các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác.

Năm nay, tại Việt Nam, vòng chung kết có sự tham gia của 20 đội đến từ các trường Đại học, cao đẳng và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo máy, cơ khí chính xác, công nghiệp hỗ trợ…

Kết quả, đội tuyển của Trường Đại học Lạc Hồng đã xuất sắc giành ngôi vô địch và trở thành đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại Cuộc thi Koma Taisen thế giới, sẽ được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản) vào tháng 2/2020.

Được biết, đây là lần thứ 4 Trường Đại học Lạc Hồng tham gia sân chơi này và giành ngôi vị vô địch.

MỚI - NÓNG