Trường ĐH Kinh tế TPHCM 'mạnh tay'chi gói học bổng 1 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Kinh tế TPHCM chi gói học bổng 1 triệu USD mời gọi học viên, sinh viên quốc tế
Trường ĐH Kinh tế TPHCM chi gói học bổng 1 triệu USD mời gọi học viên, sinh viên quốc tế
Ngày 2/7, GS. TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết, Trường sẽ chi gói học bổng 1 triệu USD mời gọi học viên, sinh viên quốc tế giai đoạn 2021- 2022.

Theo đó, năm 2021 - 2022, Trường ĐH Kinh tế TPHCM sẽ dành 170 suất học bổng với tổng giá trị lên đến hơn 1 triệu USD cho học viên, sinh viên quốc tế, bao gồm: 100 suất học bổng bậc đại học, 50 suất học bổng bậc cao học, 20 suất học bổng nghiên cứu sinh.

Học bổng sẽ cấp trong thời gian đào tạo chính thức của chương trình bao gồm: mức tài trợ từ 50% đến 100% chi phí đào tạo và chi phí nội trú tùy vào loại học bổng Bán phần, Toàn phần hay Xuất sắc.

Đặc biệt, đối với mức học bổng Xuất sắc, người học được duy trì học bổng trong suốt thời gian học chính thức. Đối với học bổng toàn phần và bán phần, Trường sẽ đánh giá lại quá trình học tập của năm trước đó để nâng hoặc hạ mức học bổng theo điều kiện. Chính sách này giúp sinh viên có động lực phấn đấu trong học tập để duy trì mức học bổng trong quá trình học tập tại Trường.

Để đăng ký học bổng này, ứng viên cần đáp ứng các điều kiện gồm:

- Ứng viên người nước ngoài, không phải là công dân Việt Nam;

- Ứng viên trúng tuyển các chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh ở các bậc đào tạo của Trường ĐH Kinh tế TPHCM;

- Ứng viên không thuộc diện trao đổi hoặc được cử đi học tập theo dạng Hiệp định và chưa nhận được học bổng nào tại Việt Nam trước đây.

Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên, sinh viên quốc tế, ứng viên không cần thực hiện các hồ sơ liên quan đến học bổng, Trường ĐH Kinh tế TPHCM sẽ xét tuyển trực tiếp thông qua hồ sơ tuyển sinh. Các hồ sơ đáp ứng điều kiện trúng tuyển và đạt những tiêu chí phụ sẽ được nhà trường xét từ trên xuống và trao học bổng theo các mức phù hợp.

MỚI - NÓNG