Trưởng công an xã xin thôi chức vì đánh dân nhập viện

Ông Nguyễn Hồng Anh được cho là có thái độ thành khẩn, hỗ trợ chi phí thuốc men cho anh T. sau vụ xô xát.
Ông Nguyễn Hồng Anh được cho là có thái độ thành khẩn, hỗ trợ chi phí thuốc men cho anh T. sau vụ xô xát.
TPO - Theo Đảng ủy xã Vinh Thanh (Phú Vang, TT-Huế), lý do vị Trưởng công an xã này viết đơn xin thôi các chức vụ trong Đảng và công tác chuyên môn là do tự nhận thấy uy tín giảm sút sau hành vi xô xát với dân.

Chiều 16/11, ông Đỗ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) cho biết, sau khi xảy ra xô xát trong lúc làm nhiệm vụ khiến một người dân nhập viện, ông Nguyễn Hồng Anh vừa có đơn xin thôi chức Đảng ủy viên và Trưởng Công an xã. Đảng ủy xã Vinh Thanh cũng vừa họp và thống nhất kiến nghị lên Huyện ủy, UBND huyện Phú Vang ra các quyết định kỷ luật, cũng như cho ông Anh thôi chức vụ.

Trưởng công an xã xin thôi chức vì đánh dân nhập viện ảnh 1 Đảng ủy xã Vinh Thanh thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo và kiến nghị cấp trên cho Trưởng công an xã thôi giữ các chức vụ

Trước đó, như Tiền Phong ngày 27/10 thông tin, ông Nguyễn Hồng Anh, Trưởng Công an xã Vinh Thanh, trong lúc phối hợp cảnh sát giao thông huyện làm nhiệm vụ trên địa bàn đã xảy ra xô xát với anh Đỗ Văn T. (sinh năm 1994, ngụ thôn 2 xã Vinh Thanh), khiến người này bị sụp mũi, vỡ răng, phải nhập viện cấp cứu và điều trị dài ngày. 

Ông Đỗ Thanh Sơn cho biết, sau khi xảy ra sự việc, ông Anh đã có thái độ thành khẩn và hỗ trợ chi phí thuốc men cho anh T. Lý do ông Anh xin thôi các chức vụ là do tự nhận thấy uy tín giảm sút sau hành vi xô xát với dân. 

Quá trình Huyện ủy, UBND huyện đang xem xét kỷ luật, ông Anh cũng viết đơn xin thôi chức vụ Đảng ủy viên, Trưởng công an xã và xin chuyển công tác khác. 

Về mặt Đảng, ông Đỗ Thanh Sơn cho biết, trong Đảng ủy xã đã tiến hành họp và thống nhất mức  kỷ luật cảnh cáo. Đảng ủy xã cũng đã họp với các bí thư chi bộ để trao đổi, rút kinh nghiệm về trường hợp của ông Anh, nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao trách nhiệm vì dân phục vụ.

Cũng theo ông Sơn, các hình thức kỷ luật và việc xem xét cho ông Nguyễn Hồng Anh thôi giữ các chức vụ kể trên còn phải chờ Huyện ủy, UBND huyện quyết định.

MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Miền Bắc đón nắng thu đẹp

Miền Bắc đón nắng thu đẹp

TPO - Sau nhiều ngày mưa dông, các tỉnh miền Bắc, miền Trung hôm nay (28/9) hửng nắng trở lại. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay cũng giảm mưa so với nhiều ngày trước đó.
Hạn chế giao thương, đi lại - nguy cơ nền kinh tế bị đứt gãy (Ảnh chốt kiểm soát dịch COVID-19 gần cầu Phù Đổng, Hà Nội). Ảnh: Mạnh Thắng

Mở cửa nền kinh tế có lộ trình

TP - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, các chính sách, biện pháp thích ứng với đại dịch COVID-19 phải dựa trên cơ sở khoa học, thận trọng, kỹ lưỡng, đánh giá tổng thể và có lộ trình thực hiện phù hợp. Cần có một chương trình tổng thể về phục hồi kinh tế trong và sau đại dịch, có sự phân chia giai đoạn cụ thể.