Trưởng công an xã xin thôi chức vì đánh dân nhập viện

Ông Nguyễn Hồng Anh được cho là có thái độ thành khẩn, hỗ trợ chi phí thuốc men cho anh T. sau vụ xô xát.
Ông Nguyễn Hồng Anh được cho là có thái độ thành khẩn, hỗ trợ chi phí thuốc men cho anh T. sau vụ xô xát.
TPO - Theo Đảng ủy xã Vinh Thanh (Phú Vang, TT-Huế), lý do vị Trưởng công an xã này viết đơn xin thôi các chức vụ trong Đảng và công tác chuyên môn là do tự nhận thấy uy tín giảm sút sau hành vi xô xát với dân.

Chiều 16/11, ông Đỗ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) cho biết, sau khi xảy ra xô xát trong lúc làm nhiệm vụ khiến một người dân nhập viện, ông Nguyễn Hồng Anh vừa có đơn xin thôi chức Đảng ủy viên và Trưởng Công an xã. Đảng ủy xã Vinh Thanh cũng vừa họp và thống nhất kiến nghị lên Huyện ủy, UBND huyện Phú Vang ra các quyết định kỷ luật, cũng như cho ông Anh thôi chức vụ.

Trưởng công an xã xin thôi chức vì đánh dân nhập viện ảnh 1

Đảng ủy xã Vinh Thanh thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo và kiến nghị cấp trên cho Trưởng công an xã thôi giữ các chức vụ

Trước đó, như Tiền Phong ngày 27/10 thông tin, ông Nguyễn Hồng Anh, Trưởng Công an xã Vinh Thanh, trong lúc phối hợp cảnh sát giao thông huyện làm nhiệm vụ trên địa bàn đã xảy ra xô xát với anh Đỗ Văn T. (sinh năm 1994, ngụ thôn 2 xã Vinh Thanh), khiến người này bị sụp mũi, vỡ răng, phải nhập viện cấp cứu và điều trị dài ngày. 

Ông Đỗ Thanh Sơn cho biết, sau khi xảy ra sự việc, ông Anh đã có thái độ thành khẩn và hỗ trợ chi phí thuốc men cho anh T. Lý do ông Anh xin thôi các chức vụ là do tự nhận thấy uy tín giảm sút sau hành vi xô xát với dân. 

Quá trình Huyện ủy, UBND huyện đang xem xét kỷ luật, ông Anh cũng viết đơn xin thôi chức vụ Đảng ủy viên, Trưởng công an xã và xin chuyển công tác khác. 

Về mặt Đảng, ông Đỗ Thanh Sơn cho biết, trong Đảng ủy xã đã tiến hành họp và thống nhất mức  kỷ luật cảnh cáo. Đảng ủy xã cũng đã họp với các bí thư chi bộ để trao đổi, rút kinh nghiệm về trường hợp của ông Anh, nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao trách nhiệm vì dân phục vụ.

Cũng theo ông Sơn, các hình thức kỷ luật và việc xem xét cho ông Nguyễn Hồng Anh thôi giữ các chức vụ kể trên còn phải chờ Huyện ủy, UBND huyện quyết định.

MỚI - NÓNG