Xô xát với dân, trưởng công an xã bị đình chỉ công tác

Đoạn đường dẫn ra bãi tắm Vĩnh Thanh, nơi xảy ra xô xát khiến một người dân nhập viện.
Đoạn đường dẫn ra bãi tắm Vĩnh Thanh, nơi xảy ra xô xát khiến một người dân nhập viện.
TP - Ngày 26/10, UBND huyện Phú Vang đã quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hồng Anh, Trưởng Công an xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế), do để xảy ra xô xát trong lúc làm nhiệm vụ, khiến một người dân phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, tối 14/10, ông Nguyễn Hồng Anh phối hợp tổ công tác của Cảnh sát Giao thông Công an huyện Phú Vang làm nhiệm vụ kiểm soát giao thông tại tuyến đường nối từ Quốc lộ 49B dẫn ra bãi tắm Vinh Thanh, gần với cây xăng 34. Thời điểm này, có nhiều xe gắn máy vi phạm được công an đưa về bãi trống gần cây xăng 34 để lập biên bản xử lý, khiến nhiều người dân hiếu kỳ tụ tập đến xem. Anh Đỗ Văn T. (sinh năm 1994, ngụ thôn 2 xã Vinh Thanh) sau khi đến đổ xăng vào xe gắn máy tại cây xăng 34 cũng ghé lại xem công an xử lý vi phạm giao thông.

Thấy đám đông tụ tập ảnh hưởng công tác của CSGT, ông Nguyễn Hồng Anh đứng ra làm nhiệm vụ chấn chỉnh trật tự thì xảy ra xô xát với anh Đỗ Văn T. Cả hai có lời qua tiếng lại. Anh T. cho rằng, mình chỉ đi đổ xăng rồi ghé lại xem đám đông, không vi phạm gì nhưng lại bị ông Nguyễn Hồng Anh quơ gậy trúng vào người. Còn phía Trưởng Công an xã Vinh Thanh cho rằng, trong lúc làm nhiệm vụ, ông bị anh T. dùng những lời lẽ xúc phạm, nhục mạ. Ông Anh đã dùng gậy gỗ vụt trúng vào mặt của T., khiến nạn nhân bị gãy cầu mũi, vỡ hai răng cửa, mắt phù nề ảnh hưởng đến thị lực.

Sau khi bị đánh, T. được người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Do thương tích nặng, T. được chuyển lên theo dõi, điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế. Đến ngày 24/10, T. được mổ để điều trị sập sụn mũi, các thương tích khác tiếp tục được theo dõi.

Theo ông Đỗ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Vinh Thanh, ngay sau khi xảy ra sự việc, Thường vụ Đảng ủy xã tổ chức họp khẩn và chỉ đạo UBND xã phát văn bản gửi UBND huyện Phú Vang đề nghị đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hồng Anh. Ông Sơn khẳng định, ông Nguyễn Hồng Anh đã có sai phạm, gây dư luận không tốt trong nhân dân.

Tuy nhiên, việc UBND huyện ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Anh quá chậm, khiến người dân từng đặt nghi vấn có sự bao che, dung túng. Gia đình anh T. cũng đã hai lần gửi đơn đến Đảng ủy xã Vinh Thanh yêu cầu làm rõ vi phạm của ông Nguyễn Hồng Anh, do lo ngại sự việc bị “chìm xuồng”.

Ngày 25/10, khi trao đổi với PV, ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh TT-Huế, cho biết chưa nghe Công an huyện Phú Vang báo cáo vụ anh T., dù sự việc xảy ra nhiều ngày. Còn theo ông Lê Thanh Hải, Bí thư Huyện ủy Phú Vang, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo xử lý nghiêm, kiên quyết đối với ông Nguyễn Hồng Anh.

“Quan điểm của chúng tôi, ông Anh sai phạm ngang đâu, xử lý ngang đấy, không bao che. Trước mắt, tôi yêu cầu phải đình chỉ công tác đối với ông Anh, để tránh dư luận không tốt trong người dân”, ông Hải khẳng định.

Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 26/10, ông Phan Văn Quang, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy TT-Huế, cũng cho biết đã nắm rõ vụ việc và chỉ đạo Huyện ủy, UBND huyện Phú Vang phải kiểm tra xử lý kịp thời, dứt điểm sai phạm của ông Nguyễn Hồng Anh. Đến ngày 26/10, UBND xã Vinh Thanh mới nhận được quyết định đình chỉ công tác trong thời gian 1 tháng đối với ông Nguyễn Hồng Anh.

Được biết, sau khi gây thương tích cho anh T., ông Nguyễn Hồng Anh đã có thăm hỏi và chuyển 10 triệu đồng cho gia đình nạn nhân để hỗ trợ chi phí thuốc men, điều trị. Bà Nguyễn Thị L., mẹ của nạn nhân cho biết, anh T. vừa tốt nghiệp Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, gia đình gọi về nhà làm thủ tục chuẩn bị đi lao động ở nước ngoài thì xảy ra sự việc kể trên.

MỚI - NÓNG