Trưởng Công an xã bị kỷ luật vì dùng bằng giả

TPO - Trưởng Công an xã Nghĩa Sơn bị kỷ luật cảnh cáo vì kê khai không đúng và sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận trái quy định của pháp luật; trực tiếp tham gia hoặc tiếp tay cho việc sản xuất, tiêu thụ hoặc môi giới tiêu thụ văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không hợp pháp...

Ngày 6/3, thông tin từ Huyện ủy Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) của Huyện ủy vừa quyết định thi hành kỷ luật ông Phạm Phú Thành – Trưởng Công an xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn. Đồng thời, Huyện ủy Nghĩa Đàn cũng đã có công văn báo cáo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An.

Theo Quyết định của UBKT Huyện ủy Nghĩa Đàn, nhận thấy ông Phạm Phú Thành là cán bộ đảng viên nhưng vi phạm trong việc nói, làm trái hoặc không thực hiện cương lĩnh, chính trị, Điều lệ Đảng..., làm những việc mà pháp luật không cho phép; kê khai không đúng và sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận trái quy định của pháp luật; trực tiếp tham gia hoặc tiếp tay cho việc sản xuất, tiêu thụ hoặc môi giới tiêu thụ văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không hợp pháp...

Tuy nhiên, UBKT Huyện ủy Nghĩa Đàn xét thấy ông Phạm Phú Thành vi phạm lần đầu, đã có thái độ thành khẩn, không dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT vào việc học tập, hồ sơ công chức và các hồ sơ liên quan khác. Quá trình công tác có nhiều thành tích trong việc giữ vững ANTT tại địa phương, được tặng bằng khen, giấy khen... UBKT Huyện ủy Nghĩa Đàn quyết định thi hành kỷ luật ông Phạm Phú Thành bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó có thông tin phản ánh về giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT của ông Thành.  Cụ thể, ông Thành có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (trên giấy thể hiện người ký giấy là Phạm Quý Hưng- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An). Tuy nhiên, phía Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An khẳng định: Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT không phải là giấy do Sở GD&ĐT Nghệ An cấp, trong khóa thi ghi trên giấy chứng nhận đó không có ai tên là Phạm Phú Thành và Sở GD&ĐT Nghệ An chưa bao giờ có phó giám đốc Phạm Quý Hưng.
MỚI - NÓNG