Trưởng ban trọng tài VFF: Dư luận quá khắt khe với trọng tài

Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng dư luận đã quá khắt khe với các trọng tài ở V-League.
Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng dư luận đã quá khắt khe với các trọng tài ở V-League.
TPO - Ông Dương Văn Hiền thừa nhận cấp dưới có sai sót nhưng cho rằng dư luận đã có phần khắt khe do trận đấu Quảng Nam-Nam Định có tính chất nhạy cảm.

Phút 75 trận đấu giữa Quảng Nam và Nam Định thuộc vòng 3 giai đoạn 2 trên sân Tam Kỳ, nhóm B LS V-League 2020, Rafaelson ghi bàn cân bằng tỷ số 1-1 cho đội khách. Tuy nhiên, trợ lý Đức Tuấn đã phất cờ báo việt vị và bàn thắng không được công nhận. Tuy nhiên, băng hình trận đấu cho thấy ở tình huống trên, cầu thủ Nam Định chưa hề việt vị.

Ban Trọng tài LĐBĐVN (VFF) sau khi “mổ” băng đã quyết định treo cờ đối với trợ lý Đức Tuấn. Trả lời Tiền Phong, Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền hôm nay cho biết: “Trời mưa nặng hạt hạn chế tầm nhìn, đây là lỗi nhận định. Xem băng ghi hình thì thấy rất rõ nhưng trên sân, trọng tài gặp khó khăn. Tôi nghĩ có lẽ một phần do rơi vào đúng trận đấu của Nam Định, nhạy cảm nên dễ bị suy luận. Cũng may Quảng Nam thắng 2-0 chứ nếu chỉ thắng 1-0 thì rất mệt”.

Theo ông Dương Văn Hiền, dư luận có phần khắt khe với các trọng tài bởi “ở các giải quốc tế trọng tài cũng sai rất nhiều và nghiêm trọng hơn”. Ông Dương Văn Hiền nói: “Anh em trọng tài cũng không ai muốn sai. Đây chỉ là sai sót trong một phút nhận định sai, bản thân tôi cũng rất mệt mỏi”.

Trưởng ban trọng tài VFF: Dư luận quá khắt khe với trọng tài ảnh 1 Nam Định mất oan bằng thắng vì quyết định của trọng tài

Theo thông tin của Tiền Phong, ngoài trợ lý Đức Tuấn bị treo cờ thì ở vòng đấu tới của V-League, trọng tài FIFA Ngô Duy Lân cũng sẽ nghỉ. Ở trận đấu của Quảng Nam-Nam Định, ông Lân được chấm điểm khá cao. Tuy nhiên, Trưởng ban Dương Văn Hiền cho biết việc trọng tài Ngô Duy Lân nghỉ không phải do kỷ luật.

“Phân công trọng tài thì có vòng này làm, vòng khác nghỉ là bình thường”-ông Dương Văn Hiền nói.

Trận thắng 2-0 trước Nam Định giúp cho Quảng Nam có thêm 3 điểm quý giá trong cuộc đua trụ hạng. Nam Định trong khi đó lỡ cơ hội ở lại V-League sớm 2 vòng đấu.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm