Chelsea gây sốc, điền tên huyền thoại Petr Cech dự Ngoại hạng Anh

Cech trực tiếp hướng dẫn thủ môn mới của Chelsea, Mendy trong thời gian qua.
Cech trực tiếp hướng dẫn thủ môn mới của Chelsea, Mendy trong thời gian qua.
TPO - Chelsea đã khiến giới mộ điệu ngỡ ngàng khi điền tên Petr Cech vào danh sách tham dự Ngoại hạng Anh 2020-2021.

Petr Cech đã treo găng vào cuối mùa giải trước ở Arsenal trước khi trở lại Chelsea đảm nhiệm vai trò cố vấn kỹ thuật. Cựu thủ môn 38 tuổi này góp công rất lớn giúp Chelsea có một kỳ chuyển nhượng thành công trong mùa hè vừa qua, bao gồm việc chiêu mộ “người gác đền” của Rennes, Edouard Mendy về cạnh tranh vị trí với Kepa.

Chính vì thế, giới mộ điệu đã bị sốc khi phát hiện ra Petr Cech có tên trong danh sách đăng ký  tham dự Ngoại hạng Anh 2020/2021 của Chelsea. Theo quy định của giải đấu, các CLB phải chốt danh sách trước ngày 20/10 vừa qua, và họ được đăng ký tối đa 25 cầu thủ cho đội một (không bao gồm các cầu thủ từ 21 tuổi trở xuống).

Do còn thừa chỗ và dự phòng trường hợp khẩn cấp, Chelsea đã đăng ký Petr Cech với tư cách là cầu thủ không có hợp đồng. Huyền thoại người Séc sẽ trở thành thủ môn thứ 4 của Chelsea, sau Mendy, Kepa và “lão tướng” Willy Caballero.

Theo truyền thông Anh, ban huấn luyện Chelsea rất ấn tượng với những gì Petr Cech thể hiện trên sân tập và họ không đăng ký thủ môn này “để cho vui”. Cech thậm chí được đánh giá cao hơn Willy Caballero, người vốn nhiều hơn anh 1 tuổi.

Chia sẻ sau trận hòa Sevilla 0-0 ở Champions League rạng sáng nay, HLV Frank Lampard giải thích: “Đây không phải chuyện tình cảm. Cech đã tập luyện với các thủ môn Chelsea trong thời gian qua. Cậu ấy vẫn còn sung sức và chưa quá già. Vì vậy, cậu ấy có thể vừa tham gia tập luyện, thi đấu và làm công việc chính ở Chelsea”.

“Năm nay là một năm đặc biệt vì dịch COVID-19. Các cầu thủ có nguy cơ bị cách ly bất cứ lúc nào, và tôi nghĩ Cech là một phương án dự phòng chất lượng. Tôi không chắc chúng tôi có cần cậu ấy ra sân hay không, nhưng trong trường hợp không may khủng hoảng lực lượng, tôi sẽ rất hạnh phúc nếu có Cech. Cậu ấy là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế kỷ này”.

MỚI - NÓNG