Trưởng Ban Kinh tế TƯ làm việc với Lọc hoá dầu Bình Sơn

TPO - Thăm và làm việc với Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn tại dự án Nhà máy lọc dầu số 1 Dung Quất, Trưởng ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá dự án là điểm sáng đáng ghi nhận trong chuỗi giá trị dầu khí đồng thời đề xuất công ty cần sớm nghiên cứu xây dựng các cụm công nghiệp. Nhân dịp Tết Nguyên Đán, ông Bình đã đến thăm và trao tặng hàng trăm suất qùa cho công nhân lao động, trẻ em khuyết tật cùng gia đình người có công. 

Ngày 21/1, đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương do ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu đã đến làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi.

Làm việc với Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn tại dự án Nhà máy lọc dầu số 1 Dung Quất,  ông Nguyễn Văn Bình đánh giá dự án là điểm sáng đáng ghi nhận trong chuỗi giá trị dầu khí; là nhà máy lọc dầu hiện đại đầu tiên tại Việt Nam với các sản phẩm đáp ứng 40% nhu cầu xăng dầu cả nước; giúp Chính phủ thực hiện bình ổn thị trường, tăng cường an ninh năng lượng quốc gia; là đầu tàu dẫn dắt phát triển công nghiệp và thương mại - dịch vụ, tạo động lực tăng trưởng mạnh trong nhiều năm qua của tỉnh Quảng Ngãi và trong khu vực, là một trong những đơn vị chủ lực của PVN và đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước. Kết quả hoạt động năm 2018 Công ty đã hoàn thành vượt các chỉ tiêu đã đề ra.  

Trưởng Ban Kinh tế TƯ làm việc với Lọc hoá dầu Bình Sơn ảnh 1 Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi.

Thời gian tới, ông Bình đề nghị Công ty cần tập trung nghiên cứu, cập nhật tình hình trong và ngoài nước; đánh giá lại các nguồn lực để xây dựng, điều chỉnh chiến lược phát triển phù hợp theo hướng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng lực cạnh tranh. Nghiên cứu xây dựng các cụm công nghiệp để tận dụng các sản phẩm đầu ra của nhà máy; tích cực đẩy mạnh cổ phần hóa, tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược tham gia để tạo nguồn vốn thực hiện giai đoạn mở rộng dự án; đa dạng hóa đầu vào để ổn định nguồn cung dầu thô, nâng cao khả năng cạnh tranh; nâng cấp chất lượng sản phẩm hiện nay (chuẩn Euro 2, Euro 3) để đáp ứng tiêu chuẩn mới theo quy định vào năm 2021 (Euro 4, Euro 5)…

Trưởng Ban Kinh tế TƯ làm việc với Lọc hoá dầu Bình Sơn ảnh 2 Ông Nguyễn Văn Bình tặng quà Mẹ VNAH

Cùng ngày, ông Bình đã thăm và tặng quà tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đồng thời trao 150 phần quà cho các cháu được nuôi dạy tại Trung tâm. Cũng trong chương trình, các nhà hảo tâm đã tài trợ 1 tỷ đồng hỗ trợ Trung tâm hoàn thiện cơ sở vật chất đảm bảo tốt công tác nuôi dạy các cháu.

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Trưởng ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao và biểu dương Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã  đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các mặt. Đồng thời đề nghị thời gian tới tỉnh cần tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; rà soát điều chỉnh ban hành các quy hoạch, cơ chế, chính sách; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Trưởng Ban Kinh tế TƯ làm việc với Lọc hoá dầu Bình Sơn ảnh 3  ... và tặng quà cho công nhân

Cùng ngày, ông Bình tham dự chương trình “Tết sum vầy” và trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và trao 50 suất quà cho công nhân, người lao động tỉnh Quảng Ngãi; Đồng thời tới thăm, chúc tết và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Lự, 89 tuổi, mẹ có 10 người con, trong đó có 02 con là liệt sĩ; ông Lê Văn Trí, 85 tuổi và vợ là bà Võ Thị Phen ở huyện Sơn Tịnh, là thương binh nặng trong kháng chiến chống Mỹ; Ông Nguyễn Toàn Thắng, thương binh hạng ¼ ở Thôn Quyết Thắng B, phường Trương Quang Trọng.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.