Trước giờ chuyển đổi: Nhà đầu tư chạy đua gom SIM số đẹp, SIM phong thủy

TPO - Còn hơn 1 tháng nữa (ngày 15/9) sẽ đến thời hạn chính thức chuyển đổi mã mạng. Thuê bao 11 số theo đó sẽ chuyển thành thuê bao 10 số. Hiện tại, giới kinh doanh vẫn chạy đua từng ngày để bằng mọi giá “gom” được hàng tốt nhất.    

Nếu như trước đây, các loại SIM 11 số chỉ được coi là “SIM rác” thì sau khi chính thức có thông báo của Bộ Thông tin & Truyền thông liên quan đến chính sách chuyển thuê bao di động từ 11 số thành 10 số thì “cú” đã thành “công”, các SIM rác bỗng chốc được thổi giá lên thành những có giá hàng tỷ đồng. Có những SIM lục quý được đẩy lên mức giá hàng chục tỷ đồng. Những con số không nhỏ này khiến giới kinh doanh SIM thẻ phát sốt, đua nhau đi săn lùng hàng hiếm.

Anh Nguyễn Văn Bình, chủ một cửa hàng kinh doanh SIM thẻ khu vực Xã Đàn cho biết: "Thị trường hiện tại đang rất sôi động. Các giao dịch mua bán SIM số đẹp đang diễn ra với các loại SIM ngũ quý, lục quý (lặp 6 số cuối) khá kén khách vì giá rất cao. Còn SIM tứ quý (lặp 4 số cuối), tam hoa (lặp 3 số cuối) hay các số lặp, số taxi... có giá không quá cao vẫn được dân buôn SIM săn lùng nhiều nhất có thể để ôm hàng”.

Trước giờ chuyển đổi: Nhà đầu tư chạy đua gom SIM số đẹp, SIM phong thủy ảnh 1 Hiện tại, trên thị trường có những loại SIM 11 số dù chưa chuyển đổi chính thức sang 10 số nhưng đã có giá lên tới hàng chục tỉ đồng.

Trong khi đó, với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh SIM thẻ, chị Lê Thu Mai, chủ một công ty chuyên kinh doanh SIM số đẹp tại Hà Nội chia sẻ: "Vào thời điểm hiện tại, với các loại SIM ngũ quý, SIM tứ quý mua bán nhanh trao tay giữa các chủ cửa hàng có thể vẫn lãi đến 50 – 60 triệu triệu đồng/số. Đối với các loại SIM tam hoa, số tiến, số lặp, số taxi thì bán chậm hơn, lãi ít hơn. Tuy nhiên, khách hàng đến với các loại SIM này lại dễ bán hơn vì chi phí bỏ ra ở mức vừa phải”.

Tuy nhiên, theo nhận định của đa phần dân kinh doanh SIM thẻ số đẹp thì càng sát giờ G – thời điểm chính thức “gọt” số dư 11 số thành 10 số thì các nhà đầu tư đã và đang chạy đua vào những ngày cuối cùng để đi ôm sim số đẹp, sim phong thủy 11 số trước khi chuyển thành 10 số.

Đặc biệt, đối với giới kinh doanh SIM số đẹp thì các loại SIM phong thuỷ hiện cũng là “đối tượng” được săn lùng gắt gao nhất có thể bởi giới chơi SIM có tài chính dư dả hoặc dân làm ăn rất ưa thích các loại SIM này.

Trước giờ chuyển đổi: Nhà đầu tư chạy đua gom SIM số đẹp, SIM phong thủy ảnh 2 Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh SIM thẻ đang chạy đua với thời gian để gom được "hàng tốt".

“Nhiều dòng SIM phong thủy hiện tại đã tăng hơn vài trăm triệu so với lúc chưa có thông tin chính thức về đợt chuyển đổi. Sau ngày 15/9 sắp tới, có những SIM 11 số thành 10 số sẽ thành SIM siêu đẹp, SIM “siêu phong thủy”, thậm chí có nhiều SIM bát quý cũng sẽ tăng vọt giá trị lên đến hàng tỉ tới hàng chục tỉ đồng”, anh Mai Xuân Lâm, giám đốc một công ty chuyên kinh doanh SIM phong thuỷ cho biết.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư cũng nhận định, thời điểm trước giờ G chuyển đổi của các loại SIM 11 số sang 10 cũng là “canh bạc” lớn. Với người ít kinh nghiệm hay nhiều kinh nghiệm cũng đều tồn tại những rủi ro nhất định. Hiện tại có thể là cơ hội tốt để kiếm lời nhưng với giá trị sim số đẹp, SIM phong thuỷ thì đôi khi lợi nhuận không phải đến trong một ngày mà trong hàng chục năm.

“Đường dài mới biết ngựa hay” cùng vốn lớn và kiên nhẫn, tỉnh táo là những thứ mà nhiều nhà đầu tư đang chạy đua đang chứng tỏ bản lĩnh của mình trước giờ G. Chính vì vậy, giới kinh doanh SIM thẻ “máu mặt” hiện tại một mặt chạy đua nhưng một mặt cũng đang dò la thị trường rất cẩn trọng để không rơi vào quả bong bóng của thị trường SIM thẻ.

Ngoài ra, theo các chuyên gia về viễn thông cũng cho rằng, không chỉ giới kinh doanh SIM thẻ mà ngay cả chính những người dùng có nhu cầu sở hữu SIM số đẹp để làm ăn hoặc làm thương hiệu cũng cần tỉnh táo, tìm hiểu rõ thông tin về thị trường và thông tin từ các cơ quan chức năng trong đợt chuyển đổi đầu số để tránh những thiệt hại không đáng có.

Hiện tại, theo kế hoạch, việc chuyển đổi 11 số thành 10 số của thuê bao di động cả năm nhà mạng đều bắt đầu từ ngày 15/9/2018 và kết thúc vào ngày 30/6/2019.

MỚI - NÓNG