Hàng loạt đại lý ngừng bán sim và chuyển sang thu mua sim 11 số

Trước thông tin tất cả sim 11 số sẽ được rút ngắn thành sim 10 số, hàng loạt đại lý đã thông báo ngừng bán sim và nhiều đại lý đã chuyển sang thu mua sim 11 số giá cao toàn quốc.

Có thể nói, việc thu mua sim 11 số tại các đại lý hay trên mạng xã hội đang bùng phát mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Điều này khiến nhiều khách hàng không khỏi bất ngờ vì vừa mới trước đó sim 11 số vẫn được bán rất nhiều và có giá rẻ tuy nhiên hiện tại muốn mua sim 11 số lại phải trả giá cao hơn gấp 2,3 lần.Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao việc thu mua sim 11 số lại diễn ra mạnh mẽ như vậy? Trước tình hình đó Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như các nhà mạng có cách giải quyết gì không?

Hàng loạt đại lý ngừng bán sim và chuyển sang thu mua sim 11 số ảnh 1 Thu mua sim 11 số giá cao tòa quốc

Tại sao các đại lý lại ngừng bán sim 11 số? Việc mua sim 11 số giá cao có lợi gì không?

Trước đây sim 11 số thuộc loại sim rẻ tiền nhất trên thị trường nhưng chỉ sau một quyết định chuyển đổi sim 11 số sang 10 số thì loại sim này lại được “săn đón” với giá cao trên toàn quốc. Không chỉ 1,2 đại lý mà đa số các đại lý đều thông báo ngừng bán sim 11 số hoặc có bán thì cũng là mức giá “trên trời”. Hiện tại mức giá của sim 11 số đã tăng ít nhất là 2 lần so với trước ở các đại lý lớn, điều này kéo theo các đại lý vừa và nhỏ cũng phải tăng giá sim để tránh bị thua lỗ.

Theo lý giải của các chủ đại lý bán sim thì khi chuyển đổi đầu số sim cũ sang đầu số sim mới thì phải điều chỉnh bảng giá sim cho hợp lý nhất vì không thể để tình trạng cùng là sim 10 số nhưng lại có mức giá chênh lệch nhau (trước đó sim 10 số có giá cao hơn sim 11 số). Vì vậy phải tạm ngừng hoạt động bán sim, chờ quyết định thay đổi đầu số sim để có bảng giá phù hợp nhất. Đại lý nhỏ chờ đại lý lớn, đại lý lớn chờ các nhà mạng, các nhà mạng chờ Bộ thông tin và truyền thông, kéo theo thời gian ngừng bán sim sẽ dài hơn. Xem thêm

Hàng loạt đại lý ngừng bán sim và chuyển sang thu mua sim 11 số ảnh 2 Hoạt động thu mua sim phát triển mạnh

Hơn nữa khi thay đổi đầu số, nhiều sim xấu lại trở thành sim đẹp, nhiều sim số đẹp lại trở nên mất giá nên các cửa hàng phải tăng giá sim. Nhiều đại lý đã “quay gót” chuyển sang thu mua sim 11 số giá cao toàn quốc. Hoạt động thu mua này cũng diễn ra ở nhiều trang mạng khác, trở thành tâm điểm chú ý của tất cả mọi người.

Vậy việc mua sim 11 số giá cao có lợi gì không? Như đã nói ở trên nhiều sim xấu tự nhiên lại thành sim đẹp chỉ sau 1 ngày kéo theo giá trị của chiếc sim cũng phải tăng lên rất nhiều lần. Đây là cơ hội hấp dẫn để dân buôn sim kiếm được lợi nhuận cao. Tuy nhiên cái gì càng dễ thì khả năng thất bại của nó càng cao. Vì sim số mới có được coi là sim số đẹp hay không phải phụ thuộc vào khách hàng, phong thủy nên ranh giới giữa lỗ và lãi rất mong manh.

Hàng loạt đại lý ngừng bán sim và chuyển sang thu mua sim 11 số ảnh 3 Cơ hội sinh lời mong manh

Mặc dù không ai dám chắc việc thu mua sim 11 số giá cao có đem lại lợi nhuận cao không nhưng một điều có thể chắc chắn đó là việc thu mua này đã ảnh hưởng đến hàng loạt các chủ thuê bao. Trong 6 tháng đầu năm nay, cục viễn thông đã phải cấp giấy phạt, đóng cửa nhiều đại lý vì việc hoạt động thu mua sim trái phép nhưng vẫn không thể làm hạ nhiệt hoạt động này.

Những thủ tục khi mua bán sim 11 số

Hàng loạt đại lý ngừng bán sim và chuyển sang thu mua sim 11 số ảnh 4 Nhiều công ty thu mua sim giá cao ra đời

Nếu bạn thấy số sim của mình không hợp phong thủy, muốn bán sim 11 số thì có thể đến các đại lý thu mua sim 11 số giá cao toàn quốc uy tín và phải cần những thủ tục sau:

-         Đây phải là sim chính chủ do bạn đứng tên

-         Phải có chứng minh thư nhân dân để thực hiện quá trình sang tên

-         Phải có 10 cuộc gọi phát sinh từ số sim bạn muốn bán

Hãy cân nhắc kỹ địa điểm thu mua sim 11 số giá cao toàn quốc trước khi bán sim để tránh hối hận về sau nhé!

Khách hàng muốn tìm hiểu hay thắc mắc về sim số đẹp hãy liên hệ với chúng tôi qua

Website: khosim.com

Hotline: 0987.059.059 - 0911.059.059

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.