‘Trung vệ thép’ của Juventus bất ngờ chuyển đến Qatar thi đấu

Medhi Benatia chính thức đến Qatar thi đấu
Medhi Benatia chính thức đến Qatar thi đấu
TPO - Trung vệ nổi tiếng của Juventus, Medhi Benatia đã chính thức chuyển đến Qatar khoác áo CLB Al-Duhail với giá 8 triệu euro.

Sáng qua, Juventus thông báo họ đã đồng ý bán cho trung vệ người Morocco, Medhi Benatia cho Al-Duhail với giá 8 triệu euro kèm theo điều khoản cộng thêm 2 triệu euro tùy thành tích. CLB của Qatar sẽ phải thanh toán khoản phí chuyển nhượng này trong 2 lần từ nay cho đến tháng 10 năm 2019.

Việc Medhi Benatia chuyển đến Qatar khiến người hâm mộ rất ngạc nhiên. Trung vệ này mới 31 tuổi và được nhiều CLB lớn ở châu Âu săn đón trong thời gian qua, bao gồm cả M.U.

Medhi Benatia là người gốc Morocco nhưng sinh ra tại Pháp. Anh bắt đầu sự nghiệp tại Marseille trước khi lang bạt đến các CLB nhỏ như Tours, Lorient, Clermont. Đến năm 2010, Benatia chuyển đến Udinese và bắt đầu gây tiếng vang tại đây. Năm 2013, anh được Roma chiêu mộ với giá 13,5 triệu euro.

Chỉ sau một mùa giải ở Roma, Benatia đã tỏa sáng rực rỡ và khiến Bayern Munich phải chi ra 26 triệu euro để đưa anh về Allianz Arena. Ở thời điểm đó, “Hùm xám” đã đánh bại một loạt ông lớn như Man City, Chelsea, Barcelona và Real Madrid để giành lấy trung vệ người Morocco.

Tuy vậy, Benatia thi đấu không thành công tại Bayern Munich. Năm 2016, anh bị đẩy sang Juventus theo dạng cho mượn. Tại Serie A, Benatia hồi phục phong độ và được Juventus mua đứt với giá 17 triệu euro. Mùa trước, anh góp công lớn giúp “Bà đầm già” bảo vệ thành công chức vô địch Serie A.

Đến mùa này, sự trở lại của Bonucci khiến Benatia mất vị trí và buộc phải ra đi. Thế nhưng, nhiều người cho rằng trung vệ người Morocco sẽ tiếp tục chơi bóng đỉnh cao ở châu Âu thay vì đến Qatar “dưỡng già” khi mới 31 tuổi. 

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...