Tuyển Việt Nam gây ấn tượng mạnh với Liên đoàn bóng đá châu Á

Tuyển Việt Nam gây ấn tượng mạnh với AFC
Tuyển Việt Nam gây ấn tượng mạnh với AFC
TPO - Hôm qua, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có bài phân tích chi tiết về bước đột phá của bóng đá Việt Nam tại Asian Cup 2019.

Tiểu ban kỹ thuật của AFC (TSG) đã theo dõi 48 trận đấu đã qua ở Asian Cup 2019 và đặc biệt ấn tượng với bước tiến của đội tuyển Việt Nam. Bài viết đăng tải trên trang chủ AFC có tựa đề: “TSG tiết lộ xu hướng phát triển từ UAE 2019”.

Trong bài viết, tuyển Việt Nam được nhắc đến đầu tiên: “Các chuyên gia kỹ thuật dễ dàng nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ của các đội tuyển ở châu Á, đặc biệt như Việt Nam. Đội bóng này đã lọt vào đến vòng tứ kết với quá nửa đội hình từng giành vị trí á quân ở giải U23 châu Á tổ chức tại Trung Quốc đầu năm ngoái”.

“Xu hướng này rõ ràng hơn nữa khi tiền đạo của Qatar, Almoez Ali từng giành giải Vua phá lưới ở giải U23 châu Á và bây giờ đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại Asian Cup. Bên cạnh Việt Nam, các đội tuyển như Thái Lan, Jordan hay Kyrgyzstan cũng xứng đáng nhận được sự ca ngợi của TSG. Các đội bóng này chứng minh họ đủ sức cạnh tranh ở đẳng cấp châu lục”.

Sau khi điểm tên các đội tuyển gây ấn tượng, TSG tiếp tục phân tích một số thống kê đáng chú ý tại Asian Cup 2019, trong đó bao gồm việc 33% số bàn thắng đến từ các tình huống cố định hay việc phần lớn các HLV đều xây dựng bộ khung vững chắc xuyên suốt giải đấu thay vì liên tục xoay vòng cầu thủ.

Được biết, tiểu ban kỹ thuật của Asian Cup 2019 bao gồm Lim Kim Chon của Malaysia, Kwok Ka Ming của Hong Kong, PN Sivaji của Singapore, Abdulla Hassan của UAE, Choi Seung-bum của Hàn Quốc và lslam Akhmedov của Uzbekistan bên cạnh các chuyên gia phân tích của FIFA, Branimir Ujevic và Chris Loxston. 

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm