Trung vệ đắt giá nhất thế giới bị 'dìm' không thương tiếc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Wes Brown vốn là một trung vệ tầm trung bình của MU, với khá nhiều pha xử lý ngờ nhgệch, hay mắc sai lầm. Nhưng theo Jaap Stam, cựu cầu thủ này vẫn khá khẩm hơn bản hợp đồng 80 triệu bảng Harry Maguire.
Trung vệ đắt giá nhất thế giới bị 'dìm' không thương tiếc ảnh 1

Harry Maguire từng rất nhiều lần bị mang ra thành mục tiêu đàm tiếu vì phong độ tệ hại của mình. Thực tế là anh đã nỗ lực, nhưng vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng về một chốt chặn an toàn nhất của MU, về đầu tàu dẫn dắt đội nhà vượt qua khó khăn.

Trong các trận thua xấu hổ 0-5 trước Liverpool, 1-4 trước Watford… Maguire chính là nhân vật bị chỉ trích nhiều nhất. Không chỉ bất lực trong việc theo kèm đối thủ, anh còn có nhiều pha xử lý ngờ nghệch, trở thành trò cười.

Thậm chí anh đã trở thành tội đồ, đỉnh điểm là hàng loạt sai lầm dẫn tới bàn thua rồi lĩnh thẻ đỏ ở trận thua Watford… Sự trở lại của Varane cũng là một lý do khiến Maguire liên tục dự bị trong thời gian gần đây, mới nhất là trận gặp Brendtford rạng sáng nay.

Chứng kiến tất cả những gì xảy ra với Maguire, cựu trung vệ ngôi sao của MU là Jaap Stam đã không tiếc lời “dìm” bản hợp đồng 80 triệu bảng, trung vệ đắt nhất thế giới này.

Đầu tiên, Stam cho rằng Maguire rất chậm chạp, vụng về trong xử lý bóng, thậm chí các tố chất của anh còn không bằng Wes Brown, một hậu vệ cũng khá vụng về khi xưa. "Tôi nghĩ rằng Brown nhanh nhẹn Maguire nhiều. Cậu ấy cũng rất linh hoạt trong những tình huống một đối một. Đó là những phẩm chất cần có để thi đấu cho MU.

Trung vệ đắt giá nhất thế giới bị 'dìm' không thương tiếc ảnh 2

Wes Brown từng là một trung vệ hay mắc sai lầm của MU

Tôi nghĩ rằng Maguire có vẻ bị phụ thuộc vào các cầu thủ chơi xung quanh anh ta. Khi sát cánh cùng những người giỏi, Maguire sẽ có nhiều sự trợ giúp. Thực ra khi xưa, lúc được đá cạnh các đồng đội giỏi, màn trình diễn của tôi cũng tốt hơn đôi chút", Stam chia sẻ.

Theo cựu trung vệ Hà Lan, Maguire không bằng Wes Brown, vậy nên MU đã quá phung phí khi vung 80 triệu bảng đưa về cầu thủ này. Stam nói: “Đội bóng đã bỏ rất nhiều tiền ra để mua Maguire. Nhưng khi xem Maguire thời anh ta còn khoác áo Leicester, thực lòng mà nói tôi chỉ thấy đây là một cầu thủ ở dạng trung bình.

MU cần xem lại chính sách chuyển nhượng của mình. Hãy xem ai là người chịu trách nhiệm đưa cậu ấy về và chấp nhận trả một cái giá lớn như vậy cho một cầu thủ chỉ ở mức trung bình như thế”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm