Trung úy bộ đội liên kết nhân viên trường học lừa chạy việc

Trung úy bộ đội liên kết nhân viên trường học lừa chạy việc
Công an huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa khởi tố bị can Khuất Duy Duẫn (37 tuổi, trú tại thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông) – nhân viên bảo vệ trường THPT Nam Đông về hành vi lừa đảo.

Theo điều tra, từ tháng 7/2013, Duẫn đã liên kết với Nguyễn Chí Tiến (41 tuổi, cấp bậc Trung úy, trú Thủy Bằng, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế - đang công tác tại tiểu đoàn tăng thiết giáp, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế) để lừa xin việc cho 3 người con của ông N.C.T (trú xã Hương Hòa, huyện Nam Đông).

Gia đình ông T. đã đưa cho Tiến và Duẫn tổng cộng 850 triệu đồng để xin học ở các trường khối công an nhân dân. Sau hơn 4 tháng khi giao tiền, nhà ông T. không thấy phía bên kia có động tĩnh gì trong việc chạy việc cho con mình nên đã điện thoại cho Tiến.

Sau đó, Tiến đã trả lại cho gia đình ông T. 205 triệu đồng rồi từ đó không liên lạc nữa. Ông T. sau đó đã gửi đơn tố giác lên công an huyện Nam Đông. Cơ quan chức năng đã xác định Tiến và Duẫn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Không chỉ lừa ông T., 2 người này còn có dấu hiệu lừa một số người khác ở cùng huyện Nam Đông lấy khoảng 600 triệu đồng.

Công an huyện Nam Đông đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan Điều tra quân sự Quân khu 4 để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Riêng về phía Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tạm đình chỉ công tác đối với trung úy Nguyễn Chí Tiến để cơ quan điều tra quân sự vào cuộc làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Đại Dương

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG