Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Nhà hoạt động thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên (1/3/1923 - 1/3/2023), ngày 24/2, tại tỉnh Quảng Bình, Bộ Quốc phòng chủ trì phối hợp với Văn phòng Chính phủ và tỉnh Quảng Bình tổ chức hội thảo khoa học “Đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Nhà hoạt động thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình".

Khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Huy Vịnh đã khái quát những dấu ấn quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên. 70 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã trải qua nhiều cương vị, lĩnh vực khác nhau nhưng luôn giữ vững phẩm chất của người chiến sỹ cách mạng, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Nhà hoạt động thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam ảnh 1

Toàn cảnh hội thảo “Đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Nhà hoạt động thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình".

"Hội thảo nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên là một hoạt động lớn, thiết thực. Kết quả của hội thảo sẽ góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc", Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Huy Vịnh khẳng định.

Trong lịch sử hình thành và phát triển của dân tộc, Quảng Bình là vùng đất thiêng liêng, chứng kiến và trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, có bề dày lịch sử-văn hóa lâu đời, nơi giao thoa, hội tụ nhiều nền văn hóa lớn của dân tộc. Nơi đây đã sản sinh, nuôi dưỡng và tôi luyện nhiều bậc danh nhân, hào kiệt, trí dũng song toàn làm rạng danh non sông gấm vóc.

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Nhà hoạt động thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam ảnh 2
Thượng tướng Trần Quang Phương - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội tham dự hội thảo.

Đặc biệt, nơi đây đã sinh ra hai vị tướng tài ba, hai người học trò ưu tú và xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên. Cả cuộc đời chiến đấu, cống hiến, phục vụ cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào.

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên là tấm gương sáng, mẫu mực về bản lĩnh chính trị, tinh thần dũng cảm, nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng, luôn tận tụy, tuyệt đối trung thành, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó.

Là người con ưu tú của quê hương, đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên luôn dành tình cảm sâu nặng và sự quan tâm đặc biệt đối với tỉnh nhà cả trong thời chiến cũng như trong thời bình.

Hội thảo “Đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Nhà hoạt động thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình" là dịp để tiếp tục khẳng định, làm rõ thêm những đóng góp và cống hiến to lớn của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc và quê hương Quảng Bình. Đồng thời, giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân noi gương Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên và các đồng chí lãnh đạo cách mạng tiền bối tiêu biểu, ra sức học tập, lao động và cống hiến để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

MỚI - NÓNG