Trung Quốc phong toả thành phố 4 triệu dân vì COVID-19 lan rộng

0:00 / 0:00
0:00
Một người đeo khẩu trang đi qua thông báo về thực hiện các biện pháp kiểm soát COVID-19 ở Lan Châu ngày 25/10. (Ảnh: AP)
Một người đeo khẩu trang đi qua thông báo về thực hiện các biện pháp kiểm soát COVID-19 ở Lan Châu ngày 25/10. (Ảnh: AP)
TPO - Trung Quốc quyết định phong toả một thành phố gồm 4 triệu dân từ ngày 26/10 nhằm khống chế đợt bùng phát số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Theo đó, người dân không được phép rời khỏi nhà trừ các trường hợp khẩn cấp.

Biện pháp hạn chế được đưa ra sau khi nước này báo cáo 29 ca mắc cộng đồng, gồm 6 trường hợp ở Lan Châu, thủ phủ tỉnh Cam Túc thuộc vùng đông bắc.

Giới chức Lan Châu nói rằng việc đi lại của người dân sẽ bị kiểm soát chặt chẽ và chỉ cho phép di chuyển đối với hoạt động cung cấp hàng hoá thiết yếu hoặc chữa bệnh.

“Tất cả các khu dân cư đều phải thực hiện quản lý khép kín”, thông báo của chính quyền cho biết.

Quy định ở nhà được áp dụng với hàng chục ngàn người ở miền bắc Trung Quốc, khiến các địa điểm tham quan du lịch bị hạn chế và người dân được khuyến cáo không rời khỏi thành phố trừ trường hợp cần thiết.

Đợt bùng phát mới nhất ở Trung Quốc liên quan đến biến chủng Delta, với tổng số hơn 100 ca mắc được ghi nhận trong tuần qua.

Giới chức y tế nước này cảnh báo số ca mắc sẽ tiếp tục tăng lên khi công tác xét nghiệm được mở rộng trong những ngày tới.

Theo CNA
MỚI - NÓNG
Angelina Jolie trông kiêu ngạo
Angelina Jolie trông kiêu ngạo
TPO - Angelina Jolie trở thành tâm điểm chú ý tại lễ trao giải Tony 2024 khi xuất hiện trên thảm đỏ với váy cúp ngực gợi cảm. Sánh đôi cùng cô là con gái út kiêm trợ lý Vivienne.