Trung Quốc phong toả thành phố 4 triệu dân vì COVID-19 lan rộng

0:00 / 0:00
0:00
Một người đeo khẩu trang đi qua thông báo về thực hiện các biện pháp kiểm soát COVID-19 ở Lan Châu ngày 25/10. (Ảnh: AP)
Một người đeo khẩu trang đi qua thông báo về thực hiện các biện pháp kiểm soát COVID-19 ở Lan Châu ngày 25/10. (Ảnh: AP)
TPO - Trung Quốc quyết định phong toả một thành phố gồm 4 triệu dân từ ngày 26/10 nhằm khống chế đợt bùng phát số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Theo đó, người dân không được phép rời khỏi nhà trừ các trường hợp khẩn cấp.

Biện pháp hạn chế được đưa ra sau khi nước này báo cáo 29 ca mắc cộng đồng, gồm 6 trường hợp ở Lan Châu, thủ phủ tỉnh Cam Túc thuộc vùng đông bắc.

Giới chức Lan Châu nói rằng việc đi lại của người dân sẽ bị kiểm soát chặt chẽ và chỉ cho phép di chuyển đối với hoạt động cung cấp hàng hoá thiết yếu hoặc chữa bệnh.

“Tất cả các khu dân cư đều phải thực hiện quản lý khép kín”, thông báo của chính quyền cho biết.

Quy định ở nhà được áp dụng với hàng chục ngàn người ở miền bắc Trung Quốc, khiến các địa điểm tham quan du lịch bị hạn chế và người dân được khuyến cáo không rời khỏi thành phố trừ trường hợp cần thiết.

Đợt bùng phát mới nhất ở Trung Quốc liên quan đến biến chủng Delta, với tổng số hơn 100 ca mắc được ghi nhận trong tuần qua.

Giới chức y tế nước này cảnh báo số ca mắc sẽ tiếp tục tăng lên khi công tác xét nghiệm được mở rộng trong những ngày tới.

Theo CNA
MỚI - NÓNG
Mùa kơ nia rụng quả, người dân Tây Nguyên đi nhặt quả về chế biến
Nồng nàn Tây Nguyên
TP - Bức tranh mùa khô Tây Nguyên sống động, hấp dẫn bởi những triền đồi nương rẫy cà phê chín đỏ, con đường rực vàng sắc màu hoa dã quỳ hay điệp trùng núi non ôm lấy những buôn làng. Dưới tán lá rừng, là cuộc mưu sinh, văn hóa nhiều màu sắc của người dân bản địa Tây Nguyên.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tuyên bố chung Việt - Nga có ý nghĩa lịch sử

TP - Chuyên gia Nga nhận định, Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua đã nêu ra những thông số thực chất về hợp tác song phương trong tương lai, mở ra thời kỳ mới trong quan hệ hai nước.