Trung Quốc: Người mắc Covid-19 ồ ạt nhập cảnh, số ca bệnh lại tăng nhanh

Ảnh: Tân Hoa Xã
Ảnh: Tân Hoa Xã
TPO - Số ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 23/3 ở Trung Quốc đại lục đã tăng gấp đôi so với ngày trước đó.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia, Trung Quốc hôm qua, 23/3, ghi nhận 78 ca mắc Covid-19 mới, tăng gần gấp đôi so với số ca nhiễm mới một ngày trước đó.

Trong số 78 ca mới được xác nhận, có tới 74 ca từ nước ngoài, và một số ca lây chéo từ các ca đến từ nước ngoài.

Tỉnh Hồ Bắc ghi nhận 1 ca mắc mới, chấm dứt chuỗi 5 ngày không tăng số ca bệnh.

Ngày 23/3, Trung Quốc đại lục ghi nhận 39 ca mắc Covid-19 mới, tất cả đều là ca bệnh từ nước ngoài.

Ngày 22/3, số ca mắc Covid-19 mới ở Trung Quốc là 46 ca, với 45 ca từ nước ngoài.

Tổng số ca bệnh từ nước ngoài của Trung Quốc hiện là 427 ca, trên tổng số 81.171 ca mắc Covid-19. 73.159 bệnh nhân đã hồi phục, và 3.277 người đã tử vong.

Các chuyên gia cảnh báo Trung Quốc có thể sắp phải đối mặt với một đợt bùng phát dịch mới, khi số ca bệnh nhập cảnh từ nước ngoài đang tiếp tục tăng lên nhanh chóng.

Bắc Kinh trước đó đã quyết định buộc mọi chuyến bay đến thủ đô phải hạ cánh ở một sân bay khác trước đó để tiến hành công tác kiểm dịch.

Có tổng cộng 12 sân bay được điều động để hỗ trợ Bắc Kinh. Tại đây, các hành khách sẽ được kiểm tra sức khỏe. Nếu đủ điều kiện thì có thể tiếp tục lên máy bay đến Bắc Kinh.

Tại Thượng Hải và Quảng Châu, tất cả các hành khách trên các chuyến bay từ nước ngoài sẽ được xét nghiệm RNA. Quy định này trước đó chỉ áp dụng với những hành khách đến từ nước có dịch Covid-19.

Theo Theo Global Times, SCMP
MỚI - NÓNG
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Cơn gió mát từ Geneva

Cơn gió mát từ Geneva

TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.