Trung Quốc: Mỏ than hóa 'bẫy chết người', 16 công nhân tử nạn

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: Tân Hoa Xã
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: Tân Hoa Xã
TPO - 17 công nhân đã bị mắc kẹt trong một mỏ than ở Trùng Khánh (Trung Quốc) sau khi nồng độ khí CO2 gia tăng nhanh chóng.

Theo Tân Hoa Xã, băng chuyền của mỏ than ngầm nói trên bốc cháy vào đầu giờ sáng, khiến nồng độ khí CO2 trong mỏ gia tăng nhanh chóng.

Lực lượng cứu hộ gồm hơn 100 người lập tức được điều đến hiện trường.

17 công nhân được xác nhận đã bị mắc kẹt, và 16 người trong số đó đã tử vong. Người duy nhất sống sót đã được đưa đi cấp cứu.

Mỏ than Songzao - nơi xảy ra sự cố thuộc sở hữu của công ty năng lượng nhà nước Chongqing Energy (Năng lượng Trung Khánh).

Các tai nạn hầm mỏ xảy ra khá phổ biến ở Trung Quốc. Tháng 12 năm ngoái, ít nhất 14 thợ mỏ đã thiệt mạng trong vụ nổ khí đốt ở Quý Châu.

Tháng 12/2018, 7 thợ mỏ đã tử nạn ở Trung Khánh sau khi một đoạn đường ray băng chuyền bị đứt.

Cùng năm đó, vào tháng 10. 21 thợ mỏ ở Sơn Đông đã thiệt mạng sau khi áp lực bên trong mỏ khiến đá bị nứt vỡ, chặn lối vào đường hầm. Chỉ duy nhất một thợ mỏ được cứu sống.

 
Theo Theo CGTN
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

TPO - Phần Lan, Thụy Điển ngày 15/5 chính thức xác nhận nguyện vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Dự kiến hai nước sẽ nộp đơn xin gia nhập liên minh trong vài ngày tới. Mặc dù không có khung thời gian nhất định, nhưng quá trình xét duyệt tư cách thành viên của Thụy Điển, Phần Lan có khả năng sẽ được đẩy nhanh hơn nhiều so với trước đó.
Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

TP - Phần Lan và Thụy Điển đang trên đà gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO ). Vì sao cuộc chiến ở Ukraine đẩy hai quốc gia Bắc Âu xích lại gần hơn với liên minh do Mỹ hậu thuẫn, và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
Phần Lan quyết định gia nhập NATO

Phần Lan quyết định gia nhập NATO

TPO - Chính phủ Phần Lan vừa chính thức công bố kế hoạch gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Trong cuộc họp nội các, Tổng thống Sauli Niinisto và các bộ trưởng “nhất trí rằng Phần Lan sẽ nộp đơn xin gia nhập NATO".