Trung Quốc: Mỏ than hóa 'bẫy chết người', 16 công nhân tử nạn

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: Tân Hoa Xã
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: Tân Hoa Xã
TPO - 17 công nhân đã bị mắc kẹt trong một mỏ than ở Trùng Khánh (Trung Quốc) sau khi nồng độ khí CO2 gia tăng nhanh chóng.

Theo Tân Hoa Xã, băng chuyền của mỏ than ngầm nói trên bốc cháy vào đầu giờ sáng, khiến nồng độ khí CO2 trong mỏ gia tăng nhanh chóng.

Lực lượng cứu hộ gồm hơn 100 người lập tức được điều đến hiện trường.

17 công nhân được xác nhận đã bị mắc kẹt, và 16 người trong số đó đã tử vong. Người duy nhất sống sót đã được đưa đi cấp cứu.

Mỏ than Songzao - nơi xảy ra sự cố thuộc sở hữu của công ty năng lượng nhà nước Chongqing Energy (Năng lượng Trung Khánh).

Các tai nạn hầm mỏ xảy ra khá phổ biến ở Trung Quốc. Tháng 12 năm ngoái, ít nhất 14 thợ mỏ đã thiệt mạng trong vụ nổ khí đốt ở Quý Châu.

Tháng 12/2018, 7 thợ mỏ đã tử nạn ở Trung Khánh sau khi một đoạn đường ray băng chuyền bị đứt.

Cùng năm đó, vào tháng 10. 21 thợ mỏ ở Sơn Đông đã thiệt mạng sau khi áp lực bên trong mỏ khiến đá bị nứt vỡ, chặn lối vào đường hầm. Chỉ duy nhất một thợ mỏ được cứu sống.

 
Theo Theo CGTN
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.