Trung Quốc kiểm tra 31 doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam

TP - Ngày 16/11, đại diện Tổng cục kiểm dịch Trung Quốc làm việc với Bộ NN&PTNT và bắt đầu kiểm tra 31 doanh nghiệp (DN) của Việt Nam xuất khẩu gạo sang nước này.

Trước đó, hồi cuối tháng 9/2016, phía Trung Quốc phê chuẩn 8 đơn vị được phép khử trùng gạo xuất khẩu sang Trung Quốc. Hiện 8 đơn vị khử trùng có thể cung cấp dịch vụ khử trùng với những lô hàng gạo xuất đi Trung Quốc bình thường.

Theo ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, một trong những yêu cầu để gạo được xuất khẩu chính ngạch đi Trung Quốc, là gạo phải được khử trùng xông hơi diệt các loại dịch hại, nhưng phải do đơn vị của nhà nước thực hiện. Từ sự công nhận trên, 8 DN khử trùng gạo xuất đi Trung Quốc chỉ cần chịu sự giám sát của cán bộ kiểm dịch thực vật Việt Nam, chứ không phải chịu sự giám sát của Trung Quốc như trước đây. Đây là điều kiện quan trọng để thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường lớn như Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.