Trung Quốc hoàn tất thử nghiệm tàu sân bay lần thứ 4

Trung Quốc hoàn tất thử nghiệm tàu sân bay lần thứ 4
TPO - Trang mạng của tờ Nhân dân Nhật báo, Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm 12/1 cho biết, tàu sân bay nội địa đầu tiên của Trung Quốc Type 001A đã hoàn tất cuộc thử nghiệm trên biển lần thứ 4 và quay trở về cảng Đại Liên hôm 8/1.

Tờ báo cho biết, sau khi hoàn tất thử nghiệm trở về cảng, trên boong tàu sân bay xuất hiện 2 máy bay gồm máy bay chiến đấu điện tử J-15 và máy bay trực thăng Z-18. Hai máy bay này lần lượt được neo đậu tại phía đuôi boong tàu và khu vực dành cho máy bay.

So với các cuộc thử nghiệm trước đó, nội dung chính của cuộc thử nghiệm lần thứ 4 này là thử nghiệm khả năng neo đậu của các máy bay trên boong tàu sân bay.

Ông Lý Kiệt, chuyên gia quân sự Hải quân Trung Quốc khi phỏng vấn tờ Nhân dân Nhật báo cho biết, nếu mọi công việc hoàn thành, việc chiếc tàu sân bay được đưa vào sử dụng cho lực lượng hải quân chỉ là vấn đề thời gian.

“Cuộc thử nghiệm lần này đã phát hiện và giải quyết được rất nhiều vấn đề. Với việc tiến hành thử nghiệm khả năng tiếp xúc và neo đậu máy bay trên boong tàu sân bay, cho thấy các công tác nghiên cứu phát triển của Trung Quốc đã bước vào giai đoạn cuối cùng. Việc chính thức bàn giao cho hải quân Trung Quốc chỉ là vấn đề thời gian”, ông Kiệt nhấn mạnh.

Được biết, tàu sân bay của Trung Quốc đã bắt đầu từ nghiệm trên biển lần thứ 4 hôm 27/12 năm ngoái với tổng thời gian là 12 ngày trên khu vực biển Hoàng Hải và Bột Hải.

Đây là lần đầu tiên chiếc tàu sân bay này tiến hành nhiệm vụ chạy thử trên hai khu vực biển rộng lớn của Trung Quốc là Hoàng Hải và Bột Hải.

Trung Quốc tuyên bố hoàn tất thử nghiệm tàu sân bay nội địa lần thứ 4 trong bối cảnh Mỹ điều tàu khu trục USS McCampbell tuần tra tự do hàng hải tại khu vực Biển Đông.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
TPO - Sáng nay 19/9, hàng trăm người dân Hà Nội đội nắng xếp hàng trước điểm bán bánh tập trung tại Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) để chờ mua bánh trung thu. Lực lượng chức năng đã huy động hơn 20 người đến giữ trật tự và hướng dẫn người dân mua bánh đứng giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch. Trước đó các của hàng bánh truyền thống trên phố Thuỵ Khê nửa đóng nửa mở bán hàng gây ùn tắc giao thông trên phố.

Có thể bạn quan tâm