Trung Quốc đóng cửa khu vui chơi Disneyland giữa 'bão' virus corona

Các đền thờ nổi tiếng của Trung Quốc sẽ đóng cửa từ mùng 1 Tết.
Các đền thờ nổi tiếng của Trung Quốc sẽ đóng cửa từ mùng 1 Tết.
TPO - Đây là một trong những biện pháp để kiềm chế virus corona lây lan khi số người thiệt mạng vì virus này lên tới 25 người và hơn 800 người nhiễm virus. 

Nhiều người lo sợ tỉ lệ nhiễm bệnh có thể tăng tốc khi hàng trăm triệu người Trung Quốc về quê ăn Tết và đi du lịch nước ngoài. Những mối lo ngại này đã khiến cho công viên giải trí lớn Disney Land đóng cửa từ ngày mùng Một Tết cho tới khi có thông báo mới.

 Ngày 23/1, Tổ chức Y tế thế giới ( WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp của virus corona đối với Trung Quốc, nhưng vẫn chưa công bố mối lo ngại toàn cầu về dịch này.

 Trong khi hầu hết các ca nhiễm bệnh và người chết đều ở Trung Quốc, nhưng chủng virus mới này đã được phát hiện tại Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Mỹ. Một quan chức y tế cho biết, có thể Anh cũng phát hiện có trường hợp nhiễm virus corona.

Trung Quốc đóng cửa khu vui chơi Disneyland giữa 'bão' virus corona ảnh 1 Đông đảo người dân xếp hàng mua khẩu trang tại cửa hàng thuốc ở thành phố Thượng Hải.

Hiện thành phố Vũ Hán đang xây dựng một bệnh viện có 1.000 giường bệnh để có thể đón tiếp các bệnh nhân bị nhiễm virus này từ ngày 27/1. Các bệnh viện tại Vũ Hán đã kêu gọi quyên góp ủng hộ các thiết bị bảo hộ như mặt nạ và quần áo. 

Nhiều hãng hàng không đã hoãn các chuyến bay tới Vũ Hán trong khi các sân bay toàn cầu đã thúc đẩy công tác sàng lọc hành khách từ Trung Quốc.

Đền thờ, Tử Cấm Thành, nhà ga đóng cửa

Chính quyền Trung Quốc đã khuyến cáo người dân tránh đám đông và không lui tới 10 thành phố miền trung của Trung Quốc, trong đó có thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc.

Tại thành phố Tử Giang, tất cả các địa điểm công cộng đã bị đóng cửa ngoại trừ bệnh viện, một số chợ, trạm xăng và cửa hàng thuốc.

Một số ngôi đền nổi tiếng của Trung Quốc cũng đã đóng cửa, trong đó có đền Lạt Ma ở Bắc Kinh, nơi mọi người thường có lui tới thắp hương năm mới.

Bắc Kinh cũng hủy hai hội chợ đền Tết Nguyên đán, đóng cửa Tử Cấm Thành, điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của Bắc Kinh.

Công viên giải trí Disneyland  ở Thượng Hải sẽ đóng cửa từ ngày mùng Một Tết. Công viên này đã thu hút hơn 100.000 người mỗi ngày trong dịp Tết năm ngoái.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG