Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật sát Triều Tiên

Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật sát Triều Tiên
TPO – Bộ Quốc phòng Trung Quốc mới đây xác nhận quân đội nước này đã tiến hành tập trận bắn đạn thật ở vùng biên giới Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng liên Triều đang leo thang.

> Triều Tiên rút toàn bộ công nhân khỏi Kaesong
> Triều Tiên sắp thử hạt nhân lần thứ tư ?
> Philippines – Mỹ tập trận, Trung Quốc bất an

Xe tăng của Quân đội Trung Quốc tiến hành diễn tập dưới trời tuyết
Xe tăng của Quân đội Trung Quốc tiến hành diễn tập dưới trời tuyết .

Theo Washington Times, cuộc tập trận bắn đạn thật của quân đội Trung Quốc diễn ra tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, gần biên giới với Triều Tiên hôm 1/ 4.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, đợt diễn tập bắn đạn thật diễn ra trong điều kiện thời tiết bão tuyết, với sự tham gia của nhiều xe tăng, xe bọc théo của một đơn vị bộ binh cơ giới của tỉnh Liêu Ninh. Đợt diễn tập nhằm mục đích nâng cao khả năng chiến đấu.

Tờ Washington Free Beacon hôm 3/4 cũng đưa tin, quân đội và xe tăng của Trung Quốc đã triển khai tại một số địa điểm ở đông bắc Trung Quốc, trong đó có Thẩm Dương, một thành phố ở biên giới thuộc tỉnh Liêu Ninh.

Mục đích của đợt diễn tập là nâng cao khả năng chiến đấu
Mục đích của đợt diễn tập là nâng cao khả năng chiến đấu .

Các quan chức Mỹ cho biết các động thái này của Trung Quốc là một phần của hoạt động của Lữ đoàn Bộ binh Cơ giới 190 có cơ sở tại Bản Khê, tỉnh Liêu Ninh. Lữ đoàn này là đơn vị tiền tuyến có nhiệm vụ ứng phó với các cuộc xung đột trong khu vực. Việc triển khai xe tăng và đơn vị quân đội cũng được báo cáo tại Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh.

Theo Foxnews, động thái của Trung Quốc diễn ra trước khi Lầu Năm Góc vừa quyết định hoãn vụ thử tên lửa Minuteman III để tránh bị hiểu nhầm “đổ thêm dầu vào lửa” trong vấn đề Triều Tiên.

Nguồn tin tình báo cho biết Triều Tiên đang có kế hoạch tiến hành vụ phóng hai tên lửa tầm trung Musudan có khả năng chạm tới căn cứ Guam.

Cũng theo Foxnews, hai tên lửa tầm trung Musudan của Triều Tiên đã sẵn sàng phóng vào khoảng ngày 15/4 nhân kỷ niệm ngày sinh cố chủ tịch Kim Nhật Thành.

Theo dự đoán của các quan chức Hàn Quốc, Triều Tiên cũng có thể tiến hành thử hạt nhân lần thứ tư trong vài ngày tới tại bãi phóng ở phía bắc nước này.

Trong vài tuần nay, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang tiếp tục leo thang khi Bình Nhưỡng liên tục đưa ra đe dọa tấn công Mỹ và Hàn Quốc. Trước đó, trong đợt tập trận chung quy mô lớn Mỹ Hàn, Washington đã điều máy bay ném bom B52 tới khu vực gần bán đảo Triều Tiên.

Nguyễn Thủy
Theo Foxnews, Washington Free Beacon

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.