Trung Quốc: Cấm xe công, đóng cửa trường học vì quá ô nhiễm

Tập dưỡng sinh giữa màn khói ô nhiễm ở Trung Quốc
Tập dưỡng sinh giữa màn khói ô nhiễm ở Trung Quốc
TPO- Theo hãng tin CRI, nhiều trường học đã bị đóng cửa, xe công bị cấm tại nhiều nơi do không khí bị ô nhiễm quá nặng ở Trung Quốc.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia hôm 4/12 đặt cảnh báo màu vàng về mức độ ô nhiễm khói và sương mù bao phủ khắp các tỉnh như Sơn Đông, Giang Tô, Chiết Giang, TP Thượng Hải và Thiên Tân. Cảnh báo màu vàng là mức cao thứ ba trong hệ thống cảnh báo 4 cấp.

Mức độ ô nhiễm tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông trở nên tồi tệ đến “nghiêm trọng” khiến chính quyền phải thắt chặt các biện pháp giảm ô nhiễm như cấm đốt than trong các nồi hơi, khu vực xây dựng và giới hạn sử dụng xe công.

Bên cạnh đó, đốt lá, rác thải, nướng thịt ngoài trời cũng bị cấm. Nhiều trường phải đóng cửa, các hoạt động ngoài trời cũng phải hủy bỏ, theo tuyên bố của chính quyền các tỉnh.

Trong khi đó, ở Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, mức độ ô nhiễm cũng đã lên tới báo động đỏ (mức cao nhất) khiến thành phố phải thắt chặt lại các biện pháp giảm ô nhiễm tại các khu công nghiệp.

Phan Yến
Theo CRI

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.