Trung Quốc bị tố 'chơi bẩn' tại giải thể thao quân sự thế giới

Đội chạy định hướng Trung Quốc
Đội chạy định hướng Trung Quốc
TPO - Vì sử dụng các trò tiểu xảo hòng giành chiến thắng tại “sân nhà”, một đội thể thao quân sự của Trung Quốc đã bị tố cáo và sau đó bị loại khỏi Giải thể thao quân sự thế giới mà họ đang là chủ nhà, theo tin của Sputnik News.

Một cuộc điều tra đã kết luận rằng các vận động viên chạy định hướng Trung Quốc đã sử dụng lối đi bí mật, những vật làm ám hiệu chỉ đường ngụy trang và sự giúp đỡ của “người xem”, sau khi nhiều nước, bao gồm cả Nga, đã nộp đơn phản đối.

Đội chạy định hướng (orienteering) của Trung Quốc đã bị loại khỏi Giải thể thao quân sự thế giới được tổ chức tại Vũ Hán, Trung Quốc vì “gian dối dưới nhiều hình thức”, Liên đoàn Chạy định hướng quốc tế nói trong một thông báo.

Mặc dù Giải thể thao quân sự thế giới được Hội đồng Thể thao quân sự quốc tế tổ chức, giải này vẫn tuân thủ các luật lệ của một chạy định hướng do Liên đoàn Chạy định hướng quốc tế đưa ra. Sau khi Nga, Thụy Sỹ, Pháp, Ba Lan và Áo nộp đơn khiếu nại, Liên đoàn Chạy định hướng quốc tế đã cho điều tra và xác định rằng các vận động viên Trung Quốc đã được hỗ trợ bởi một số người giả làm khán giả, đồng thời sử dụng những vật đánh dấu đường bí mật, các lối đi bí mật mà họ được biết trước và chuẩn bị trước khi giải diễn ra.

Các vận động viên nữ Trung Quốc chiếm giữ các vị trí thứ nhất, thứ nhì và thứ tư, trong khi một vận động viên nam của đội Trung Quốc giành giải nhì.  Sau khi điều tra, ban tổ chức quyết định các kết quả này vô giá trị và toàn đội chạy định hướng Trung Quốc bị loại khỏi các nội dung thi đấu còn lại, theo thông báo của Liên đoàn Chạy định hướng quốc tế.

“Nội dung chạy khoảng cách trung bình đã bị phủ bóng bởi nhiều trò gian dối của đội Trung Quốc”, Liên đoàn Chạy định hướng quốc tế nói trong thông cáo. “Chúng tôi coi hành vi của đội Trung Quốc là nghiêm trọng và mong muốn các quy định của Liên đoàn Chạy định hướng quốc tế về sự công bằng trong thi đấu được ban trọng tài tuân thủ và thực thi triệt để”.

Chạy định hướng là môn thể thao kết hợp việc chạy và kỹ năng định vị, sử dụng bản đồ và la bàn. Mục tiêu là định vị một số địa điểm nhất định và tới đó trong thời gian nhanh nhất. Giải thể thao quân sự thế giới được tổ chức 4 năm 1 lần với sự tham gia của các đoàn thể thao quân sự khắp các châu lục. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có mặt tại lễ khai mạc giải năm nay, diễn ra hôm 18/10.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu

Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.
Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.