Trung Quốc bắt giữ một công dân Mỹ gốc Hàn

Một nữ binh Triều Tiên trên biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc.
Một nữ binh Triều Tiên trên biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc.
TPO - Cơ quan chức năng Trung Quốc ngày 20/11, đã bắt giữ Peter Hahn (73 tuổi)-một nhân viên cứu trợ Mỹ gốc Hàn, với cáo buộc tham nhũng.

Peter Hahn người thực hiện việc giám sát một loạt các dự án viện trợ trên biên giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên trong hai thập kỷ qua, đã bị cơ quan chắc năng huyện Đồ Môn, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc bắt giữ sau sáu giờ thẩm vấn.

Hai nhân viên cứu trợ khác, bao gồm một công dân Hàn Quốc và một Trung Quốc, cũng bị bắt giữ trong những tuần gần đây.

Trung Quốc bắt giữ một công dân Mỹ gốc Hàn ảnh 1

Nhân viên cứu trợ người Mỹ Peter Hahn

Luật sư của ông Hahn, Zhang Peihong cho biết, thân chủ bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng và lập các hóa đơn gian lận. Ông Zhang nói rằng, cả hai cáo buộc này đều nghiêm trọng.

Trả lời một cuộc phỏng vấn từ thủ đô Seoul của Hàn Quốc, vợ ông Hahn, bà Eunice (65 tuổi) cho biết, Trung Quốc đã đóng băng tài khoản ngân hàng của hai vợ chồng bà vào đầu tháng 7, tịch thu phương tiện đi lại và một chiếc xe tải giao hàng.

Ba tháng trước, công an Trung Quốc cũng bắt giữ một cặp vợ chồng người Canada có cơ sở làm ăn ở vùng biên giới với Triều Tiên, cáo buộc họ tội hoạt động gián điệp.

Theo SMH
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.