Trung Quốc: 9 quan chức bị kỷ luật vì sai phạm trong công tác phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Nhân viên siêu thị vận chuyển nhu yếu phẩm đến nhà người dân ở thành phố Cáp Nhĩ Tân. Ảnh: Xinhua
Nhân viên siêu thị vận chuyển nhu yếu phẩm đến nhà người dân ở thành phố Cáp Nhĩ Tân. Ảnh: Xinhua
TPO - Nhiều quan chức thành phố Cáp Nhĩ Tân (tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc) bị kỷ luật vì sai phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Uỷ ban Kiểm tra kỷ luật Cáp Nhĩ Tân mới đây đã ra quyết định kỷ luật 6 quan chức huyện Ba Ngạn và 3 quan chức quận Tùng Bắc vì sai phạm trong công tác xử lý dịch bệnh, quản lý cách ly và hoạt động vận chuyển, “làm tăng nguy cơ mất an toàn cho hoạt động phòng chống dịch của thành phố”, theo Xinhua.

Trong số các quan chức bị kỷ luật, có Ding Wei - Phó Chủ tịch quận Tùng Bắc, Li Yanguo - Bí thư Uỷ ban Chính trị - pháp luật huyện Ba Ngạn và Feng Hua - Giám đốc cơ quan quản lý khẩn cấp huyện Ba Ngạn.

Ông Ding Wei bị khiển trách vì không kịp thời báo cáo thông tin về dịch bệnh. Ông Li Yanguo bị khiển trách Đảng vì phối hợp kém hiệu quả trong công tác phòng dịch. Ông Feng Hua bị khiển trách Đảng vì không bố trí nhân viên tại các khách sạn được trưng dụng làm cơ sở cách ly.

Trung Quốc ngày 30/9 báo cáo thêm 6 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tất cả các ca bệnh mới đều được ghi nhận ở thành phố Cáp Nhĩ Tân.

Số ca mắc COVID-19 mới ở Trung Quốc những ngày gần đây tiếp tục giảm mạnh, khi các ổ dịch ở tỉnh Phúc Kiến và Hắc Long Giang dần được kiểm soát. Thành phố Cáp Nhĩ Tân đã tiến hành ít nhất 4 đợt xét nghiệm diện rộng. Người dân được khuyến cáo nên ở nhà và không rời khỏi thành phố nếu không cần thiết.

Theo Thời báo Hoàn cầu
MỚI - NÓNG
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
TPO - Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn và 4 ngành trọng điểm, với 25 nhà đầu tư là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án vào Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư hơn 200.000 tỷ đồng.