Trưng bày hiện vật trong chiến dịch tiêu diệt bin Laden

Các hiện vật liên quan chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố
Các hiện vật liên quan chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố
TPO - Theo Telegraph, 3 hiện vật liên quan chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden 3 năm trước vừa được trưng bày trong một bảo tàng ở New York, Mỹ, hướng đến kỉ niệm 13 năm vụ khủng bố 11/9.

Ba hiện vật gồm 1 chiếc áo sơ mi đồng phục của đặc nhiệm Seals Hải quân Mỹ tham gia chiến dịch này, 1 viên gạch tại nơi bin Laden ẩn náu và bị tiêu diệt, 1 đồng xu kỉ niệm của một đặc vụ CIA, người từng mất nhiều năm truy lùng thủ lĩnh al-Qaeda. Các hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng và Đài tưởng niệm 11/9 ở New York.

“Triển lãm không chỉ lưu giữ lại một khoảnh khắc trong lịch sử nước Mỹ, mà còn khiến hàng triệu du khách có cơ hội nhân ra sự dũng cảm phi thường của những người đàn ông, phụ nữ đã hi sinh cho đất nước này”, ông Joe Daniels, giám đốc điều hành đài tưởng niệm 11/9 cho biết trong một tuyên bố.

Mỹ đã tiêu diệt Osama bin Laden, trùm khủng bố, thủ lĩnh al-Qaeda vào tháng 5/2011 trong một cuộc đột kích bất ngờ vào nơi ẩn náu của đối tượng này tại Abbottabad, Pakistan, kết thúc một thập kỉ truy lùng sau vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9/2001 vào tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York.

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Mục tiêu ‘thịnh vượng chung’ của ông Tập khiến giới đầu tư lo luật chơi thay đổi

TPO - Sau khi hàm ý của khẩu hiệu “thịnh vượng chung” mà Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu ra được làm sáng tỏ trong bài viết đăng trên tạp chí của Đảng Cộng sản nước này, giới đầu tư Phố Wall đang nhận ra rằng quốc gia đông dân nhất thế giới có thể sẽ đi theo con đường hoàn toàn khác trước đây.