Trực thăng không người lái mới của Trung Quốc lần đầu cất cánh

Trực thăng AR500C. Ảnh: Tân Hoa Xã
Trực thăng AR500C. Ảnh: Tân Hoa Xã
TPO - AR500C- máy bay trực thăng không người lái đầu tiên của Trung Quốc đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên ở tỉnh Giang Tây.

Chuyến bay đầu tiên của AR500C diễn ra vào ngày 20/5, kéo dài khảng 20 phút.

Chiếc trực thăng được phát triển tại một viện nghiên cứu máy bay trực thăng ở Cảnh Đức Trấn, tỉnh Giang Tây, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc .

Trực thăng không người lái mới của Trung Quốc lần đầu cất cánh ảnh 1 Chiếc AR500C đã hoàn tất chuyến bay đầu tiên ở tỉnh Giang Tây. Ảnh: news.cgtn.com

Được phát triển dựa trên máy bay trực thăng không người lái AR500B, AR500C có trọng lượng cất cánh tối đa 500 kg, chiều cao cất cánh 5.000 mét và trần bay dịch vụ 6.700 mét. Nó có thể bay 5 giờ trong một lần sạc, với tốc độ bay tối đa là 170 km/giờ và tốc độ tuần tra là 165 km/giờ.

Trực thăng không người lái AR500C được thiết kể để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và liên lạc. AR500C cũng có thể được sử dụng để  hỗ trợ tìm kiếm, kiểm soát hỏa hoạn, phòng chống cháy rừng, kiểm soát hàng hải, chữa cháy và cung cấp vật liệu.

Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.