Trực thăng không người lái mới của Trung Quốc lần đầu cất cánh

Trực thăng AR500C. Ảnh: Tân Hoa Xã
Trực thăng AR500C. Ảnh: Tân Hoa Xã
TPO - AR500C- máy bay trực thăng không người lái đầu tiên của Trung Quốc đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên ở tỉnh Giang Tây.

Chuyến bay đầu tiên của AR500C diễn ra vào ngày 20/5, kéo dài khảng 20 phút.

Chiếc trực thăng được phát triển tại một viện nghiên cứu máy bay trực thăng ở Cảnh Đức Trấn, tỉnh Giang Tây, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc .

Trực thăng không người lái mới của Trung Quốc lần đầu cất cánh ảnh 1 Chiếc AR500C đã hoàn tất chuyến bay đầu tiên ở tỉnh Giang Tây. Ảnh: news.cgtn.com

Được phát triển dựa trên máy bay trực thăng không người lái AR500B, AR500C có trọng lượng cất cánh tối đa 500 kg, chiều cao cất cánh 5.000 mét và trần bay dịch vụ 6.700 mét. Nó có thể bay 5 giờ trong một lần sạc, với tốc độ bay tối đa là 170 km/giờ và tốc độ tuần tra là 165 km/giờ.

Trực thăng không người lái AR500C được thiết kể để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và liên lạc. AR500C cũng có thể được sử dụng để  hỗ trợ tìm kiếm, kiểm soát hỏa hoạn, phòng chống cháy rừng, kiểm soát hàng hải, chữa cháy và cung cấp vật liệu.

Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA

Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan

TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.