Trồng thêm lúa dưới giàn hoa Tết

Trồng thêm lúa dưới giàn hoa Tết
TP - Năm nay, nhiều hộ trồng hoa ở thị xã Sa Đéc đã trồng thêm lúa chen ở những khoảng trống dưới giàn hoa. Tại ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông có 4 hộ trồng thêm lúa dưới giàn hoa. Ông Huỳnh Minh Thu có 3.000 m2 trồng hoa, chen thêm bên dưới 1.500 m2 lúa.

Ông Thu kể, hằng năm, từ tháng 3 tới tháng 6 âm lịch, bắc giàn trồng hoa để bán Tết. Mùa hoa năm ngoái, uống trà trò chuyện, ông và 3 người cùng ấp nghĩ ra chuyện trồng thêm lúa dưới giàn hoa, không tốn kém gì nhiều mà tăng thêm thu nhập và có kết quả khá. Mùa hoa năm nay, các ông phát triển thêm diện tích trồng lúa.

Một công trồng hoa, làm thêm lúa cho thu hoạch không dưới 600 kg lúa, tính ra năng suất một vụ 6 tấn/ha. Ông Thu nói: “Trồng hoa, tranh thủ làm thêm được chừng đó là lời to, vì không tốn gì nhiều. Cứ tưới, bón phân cho hoa kiểng bên trên, bên dưới lúa cũng hưởng theo”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mở rộng khung giờ xét nghiệm cho nhân viên giao hàng tại TPHCM để tránh quá tải

Mở rộng khung giờ xét nghiệm cho nhân viên giao hàng tại TPHCM để tránh quá tải

TPO - Liên tiếp nhiều ngày qua, hệ thống các trạm y tế rơi vào tình trạng quá tải shipper (người giao hàng) đi xét nghiệm. Để tháo gỡ vấn đề trên, Thành phố đã chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với Sở Y tế mở rộng khung giờ và thực hiện xét nghiệm ở tất cả trạm y tế lưu động và trạm y tế cố định.