Trọng tài đúng hay sai khi cho HAGL hưởng 11m phút cuối?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đội bóng của HLV Kiatisuk đã có chiến thắng thứ 5 liên tiếp ở LS V-League 2021 khi đánh bại Nam Định 4-3 ở vòng 9.

Trận đấu diễn ra lúc 17h chiều nay trên sân Pleiku. Bảy bàn thắng được ghi trong đó có đến 3 quả phạt 11m, 2 thuộc về chủ nhà HAGL. Đáng chú ý nhất là tình huống Nam Định bị phạt đền ở phút 90+3, khi tỉ số đang là 3-3.

Từ pha tấn công bên cánh phải, Văn Thanh tạt bóng vào trong chạm trúng tay Wesley. Bất chấp phản ứng của các cầu thủ đội khách, trọng tài Trần Đình Thịnh đã cho HAGL hưởng quả phạt 11m và Công Phượng thực hiện thành công, ấn định chiến thắng 4-3.

Pha quay chậm trên tivi cho thấy Wesley đã để tay không sát người và pha tạt bóng của Văn Thanh đưa bóng đập thẳng vào tay của trung vệ Nam Định. Bình luận về tình huống này, cựu trọng tài FIFA Đoàn Phú Tấn cho biết luật quy định, nếu cầu thủ để tay ở những tư thế không thích hợp (làm cho cơ thể to ra, dài ra một cách bất thường) thì phải chấp nhận rủi ro nếu bóng trúng tay.

Như vậy có thể thấy quả phạt 11m cho HAGL là chính xác. Chiến thắng trước Nam Định đã giúp HAGL củng cố vị trí nhất bảng với 22 điểm, hơn Viettel 3 điểm và Quảng Ninh 4 điểm.

MỚI - NÓNG