Trộm phi cơ đi chở ma túy rồi chết thảm vì máy bay rơi

Máy bay Hawker 800. Ảnh: Jetset
Máy bay Hawker 800. Ảnh: Jetset
TPO - Một chiếc máy bay bị đánh cắp ở Mexico đã rơi trong một khu rừng rậm ở Guatemala, gần một đường băng bí mật.

Trong một tuyên bố, quân đội Guatemala xác nhận vụ rơi máy bay hai động cơ Hawker 800 xảy ra ở vùng đồi núi Alta Verapaz hôm thứ Tư, 23/9.

Thi thể 2 người đàn ông đã được tìm thấy, nhưng chưa được xác định danh tính. Ngoài ra, tại hiện trường còn có 3kg cocaine, cùng một số khẩu súng.

Trước đó, chiếc máy bay cất cánh vào trưa thứ Ba, từ sân bay Cuernavaca (cách thủ đô của Mexico khoảng 72km về phía Nam) mà không được phép và cũng không có kế hoạch bay. Cảnh sát Mexico đã nhận được tin báo về vụ trộm.

“3 người đàn ông đã vào sân bay Cuernavaca. Trong đó có 2 người tự xưng là kĩ thuật viên đến để đưa máy bay đi bay thử. Sau khi đổ đầy bình nhiên liệu, 2 người đàn ông đã cất cánh mà không được phép”, ông Pablo Ojeda, một quan chức địa phương cho biết.

Vài giờ sau đó, máy bay hạ cánh tại sân bay Zulia (Tây Bắc Venezuela, khu vực gần biên giới Colombia). Rồi lại cất cánh đi Guatemala, nơi chiếc máy bay gặp nạn lúc 20h (giờ địa phương).

Bộ Giao thông Vận tải Mexico và Văn phòng Tổng chưởng lý xác nhận rằng chiếc máy bay bị đánh cắp ở Cuernavaca khớp với chiếc máy bay được báo cáo bị rơi ở Guatemala. Cơ quan này cho biết họ sẽ mở một cuộc điều tra.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.
Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh
TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.