Trộm phi cơ đi chở ma túy rồi chết thảm vì máy bay rơi

Máy bay Hawker 800. Ảnh: Jetset
Máy bay Hawker 800. Ảnh: Jetset
TPO - Một chiếc máy bay bị đánh cắp ở Mexico đã rơi trong một khu rừng rậm ở Guatemala, gần một đường băng bí mật.

Trong một tuyên bố, quân đội Guatemala xác nhận vụ rơi máy bay hai động cơ Hawker 800 xảy ra ở vùng đồi núi Alta Verapaz hôm thứ Tư, 23/9.

Thi thể 2 người đàn ông đã được tìm thấy, nhưng chưa được xác định danh tính. Ngoài ra, tại hiện trường còn có 3kg cocaine, cùng một số khẩu súng.

Trước đó, chiếc máy bay cất cánh vào trưa thứ Ba, từ sân bay Cuernavaca (cách thủ đô của Mexico khoảng 72km về phía Nam) mà không được phép và cũng không có kế hoạch bay. Cảnh sát Mexico đã nhận được tin báo về vụ trộm.

“3 người đàn ông đã vào sân bay Cuernavaca. Trong đó có 2 người tự xưng là kĩ thuật viên đến để đưa máy bay đi bay thử. Sau khi đổ đầy bình nhiên liệu, 2 người đàn ông đã cất cánh mà không được phép”, ông Pablo Ojeda, một quan chức địa phương cho biết.

Vài giờ sau đó, máy bay hạ cánh tại sân bay Zulia (Tây Bắc Venezuela, khu vực gần biên giới Colombia). Rồi lại cất cánh đi Guatemala, nơi chiếc máy bay gặp nạn lúc 20h (giờ địa phương).

Bộ Giao thông Vận tải Mexico và Văn phòng Tổng chưởng lý xác nhận rằng chiếc máy bay bị đánh cắp ở Cuernavaca khớp với chiếc máy bay được báo cáo bị rơi ở Guatemala. Cơ quan này cho biết họ sẽ mở một cuộc điều tra.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG