'Trói' Messi, Barca sẽ phải tốn bao nhiêu tiền?

Trói Messi sẽ khiến Barcelona tiêu tố bội tiền.
Trói Messi sẽ khiến Barcelona tiêu tố bội tiền.
TPO - Theo thống kê từ tờ AS, để gia hạn hợp đồng với Messi trước sự chèo kéo của Man City và PSG, đội bóng xứ Catalan sẽ phải tiêu tốn tới 250 triệu euro. Riêng khoản lương là 25 triệu euro/năm.

Hiện Barcelona và Lionel Messi chưa chính thức đàm phán gia hạn hợp đồng. Nhưng cả hai bên đều có những động thái cho thấy họ muốn tiếp tục gắn bó.

Chủ tịch Josep Bartomeu của Barca có vẻ như đã xuống nước, chấp nhận không đả động gì đến vấn đề ăn chia bản quyền hình ảnh của ngôi sao người Argentina và nâng lương cho anh lên mức cao nhất thế giới.

Hiện tại, cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới là Wayne Rooney của M.U, với mức lương vào khoảng 357.000 euro/tuần, tương đương 18,8 triệu euro/năm. Theo tiết lộ, để giúp Messi vượt qua “R10”, Ban lãnh đạo Barcelona đã đồng ý trả mức lương trần lên tới 25 triệu euro/năm, tương đương 500.000 euro/tuần. Một kỷ lục mới và nó phá sâu kỷ lục cũ.

25 triệu euro năm và hợp đồng sẽ kéo dài tới 2019, tức là trong 5 năm tới, Messi sẽ bỏ túi tổng cộng 125 triệu euro tiền lương. Nếu tính cả khoản thuế 50% tại Tây Ban Nha, để "trói" chủ nhân của 4 Quả bóng vàng trước sự chèo kéo của Man City và PSG sẽ khiến Barcelona tiêu tốn mất 250 triệu euro (125 triệu euro tiền thuế). Nếu tính cả các khoản phụ phí khác, như lót tay cho người đại diện, số tiền sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Nên biết rằng, kể từ khi Sandro Rosell lên cầm quyền ở Nou Camp vào năm 2010, Barcelona mới chỉ trả được gần 200 triệu euro trong khoản nợ hơn 400 triệu euro mà họ đang gánh. Thế mới biết gánh nặng tài chính đặt lên vai đội bóng này nặng nề ra sao một khi họ quyết chi đậm để "trói chân" Messi. Chưa kể gần đây họ lại bị Ủy ban tài chính châu Âu điều tra vì những cáo buộc gian lận thuế.

Nhưng những người đứng đầu sân Nou Camp chẳng thể làm khác được. Đứng trước cuộc đua tranh tiền bạc như hiện nay, khi các đội bóng liên tục phải “phá trần” để giữ chân ngôi sao, Barcelona buộc phải bạo chi. Messi giờ chỉ còn là người hưởng lương cao thứ 5 thế giới sau Rooney, Cristiano Ronaldo, Gareth Bale và Neymar. Đây rõ ràng là một sức ép nặng nề với Barcelona, dù chưa bao giờ Messi công khai đòi hỏi chuyện lương bổng.

MỚI - NÓNG
Sốt xuất huyết bùng phát tại TPHCM: 'Quên bài' chống dịch?
Sốt xuất huyết bùng phát tại TPHCM: 'Quên bài' chống dịch?
TP - Theo báo cáo nhanh của 4 bệnh viện tuyến cuối chuyên tiếp nhận, điều trị sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn TPHCM ngày 24/6, số ca bệnh nhập viện điều trị đang gia tăng, trong đó có 626 trường hợp đang nằm điều trị nội trú với 82 trường hợp nặng, 50% số bệnh nhân nặng là do các bệnh viện tỉnh chuyển đến do quá khả năng điều trị.