‘Trợ lý trọng tài mắc sai lầm khiến Việt Nam mất vị trí nhất bảng’

Nhiều CĐV mỉa mai đây là cách duy nhất khiến trọng tài Phubes Lekpha nhìn thấy Văn Toàn việt vị.
Nhiều CĐV mỉa mai đây là cách duy nhất khiến trọng tài Phubes Lekpha nhìn thấy Văn Toàn việt vị.
TPO - Nhận định việc trọng tài từ chối bàn thắng của Văn Toàn trong trận gặp Myanmar diễn ra vào tối 20/11, tờ Fox Sports Asia cho rằng, tình huống quay chậm cho thấy trợ lý trọng tài đã mắc sai lầm trong pha bóng này.

Vào phút 77 trận đấu giữa Myanmar và Việt Nam tối 20/11, Quang Hải có cú sút cực mạnh và hiểm hóc khiến thủ thành của Myanmar phải vất vả cản phá. Sau đó, bóng được bật ra, tạo cơ hội cho Văn Toàn băng vào đá bồi làm tung lưới đối thủ, nhưng trọng tài biên Phubes Lekpha lại căng cờ báo việt vị.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu tình huống quay chậm cho thấy đây là tình huống cực kỳ nhạy cảm và Văn Toàn gần như không việt vị. Qua đó, khiến nhiều người cảm thấy bức xúc khi cho rằng trọng tài biên người Thái Lan có quyết định gây bất lợi cho tuyển Việt Nam.

Thậm chí, ngay sau khi trận đấu kết thúc, tờ Fox Sports Asia còn có bài viết với nội dung có đoạn: “Vụ việc xảy ra vào cuối trận đấu và liên quan đến một tình huống tấn công của Việt Nam. Họ xứng đáng có bàn thắng. Cú dứt điểm của Quang Hải đã bị thủ môn cản phá, nhưng lại tạo cơ hội cho người đồng đội đá bồi làm tung lưới Myanmar.

Tuy nhiên, trọng tài này đã ngay lập tức căng cờ báo việt vị gây hoang mang cho nhiều cầu thủ cũng như CĐV Việt Nam. Trong lần phát lại thứ 2, pha bóng này trở nên rõ ràng hơn và nó thực sự là sai lầm từ trợ lý trọng tài. Qua đó, khiến đội khách mất đi cơ hội giành vị trí nhất bảng.”

Điều này cho thấy, tờ Fox Sports Asia cũng không đồng ý với quyết định của tổ trọng tài điều khiển trận đấu này. Thế nhưng, trận đấu đã kết thúc và tuyển Việt Nam bị cầm hòa trong trận cầu không bàn thắng đầy tiếc nuối.

Bởi vì, nếu giành chiến thắng trong trận đấu này, Văn Toàn không chỉ vươn lên xếp vị trí thứ nhất, mà còn sớm có tấm vé vào vòng bán kết. Thế nhưng, chỉ một quyết định có phần nhạy cảm đã khiến kế hoạch đó bỗng chốc bị “sụp đổ”.

Theo Fox Sports Asia
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm