Trở lại làm việc sau Tết, công nhân ồ ạt đến trạm y tế khai báo

Trở lại làm việc sau Tết, công nhân ồ ạt đến trạm y tế khai báo
TPO - Người lao động về quê ăn Tết trở lại Bình Dương làm việc đã ồ ạt đến các trạm y tế khai báo. Trong khi đó, các doanh nghiệp đều thực hiện kiểm soát nghiêm ngặt đối với công nhân đến nơi làm việc.

Ghi nhận của PV Tiền Phong, hôm nay (19/2) nhằm ngày mùng 8 Tết, người lao động từ các tỉnh, thành phố quay trở lại Bình Dương làm việc đã đến các trạm y tế khai báo.

Hầu hết các trạm y tế trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong tình trạng đông người từ sáng đến tối. Nhân viên y tế tại các trạm y tế xã, phường làm việc với công suất tối đa, liên tục.

Trở lại làm việc sau Tết, công nhân ồ ạt đến trạm y tế khai báo ảnh 1 Người lao động đến trạm y tế khai báo

“Đây là năm đầu tiên trạm y tế phải làm việc trong điều kiện đặc biệt này. Số lượng người đến khai báo đông, trong khi đội ngũ nhân viên ít nên mọi người buộc phải làm việc hết công suất”, một cán bộ y tế phường An Phú (TP Thuận An) nói.

Bà Châu (chủ nhà trọ ở phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một) cho biết, ngay trong và sau Tết chính quyền địa phương và công an phường liên tục nhắn tin vận động cơ sở nhà trọ đề nghị người lao động ở trọ đến trạm y tế khai báo khi từ các tỉnh trở lại Bình Dương sau kỳ nghỉ Tết.

Trở lại làm việc sau Tết, công nhân ồ ạt đến trạm y tế khai báo ảnh 2 Hầu hết người lao động được hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

“Khu trọ tạo nhóm zalo nên tôi thông báo cho mọi người biết. Tất cả người ở trọ tại cơ sở tôi đều chủ động đi khai báo ngay khi vào đến Bình Dương trước khi về phòng trọ”, ông Nguyễn Văn Thành (chủ khu nhà trọ ở phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một) nói.

Theo ông Nguyễn Đình Thái, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH PRINTA Việt Nam (KCN Sóng Thần 2, Bình Dương), cho biết công ty có khoảng 5.000 công nhân lao động trực tiếp tham gia sản xuất. Doanh nghiệp có bộ phận giám sát, kiểm tra việc tuân thủ  đeo khẩu trang tại văn phòng công ty và các phân xưởng.

Trở lại làm việc sau Tết, công nhân ồ ạt đến trạm y tế khai báo ảnh 3
Trở lại làm việc sau Tết, công nhân ồ ạt đến trạm y tế khai báo ảnh 4 Người lao động khai báo y tế khi trở lại Bình Dương

Còn ông Lê Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở  Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam cho hay, những công nhân về quê quay trở lại làm việc từ ngày 17/2. Công nhân quay trở lại làm việc sẽ phải khai báo y tế bắt buộc theo quy định của địa phương và tuân thủ quy định phòng, chống dịch. Về phía doanh nghiệp, sẽ buộc công nhân khai báo lại lần nữa. Đeo khẩu trang, sát khuẩn xuyên suốt thời gian làm việc.

Bà Đặng Thị Kim Chi, Chủ tịch Công đoàn KCN Việt Nam - Singapore cho biết đã vận động công đoàn các công ty áp dụng hình thức thông báo qua Facebook, Viber, Zalo mỗi ngày để tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến công nhân, kêu gọi người lao động hạn chế đi lại, không tụ tập đông người, khai báo y tế.

Trở lại làm việc sau Tết, công nhân ồ ạt đến trạm y tế khai báo ảnh 5
Trở lại làm việc sau Tết, công nhân ồ ạt đến trạm y tế khai báo ảnh 6 Tại trạm y tế, người lao động đến khai báo được hướng dẫn cách phòng, chống dịch 

Clip: Người lao động đến trạm y tế khai báo

Ngày 19/2 Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết đã ghi nhận có 1.100 doanh nghiệp với 346.000/478.600 lao động làm việc trở lại sau Tết, đạt 72,26%. Trong khi đó, theo đánh giá của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, số lao động trở lại làm việc đạt tỷ lệ cao tại các doanh nghiệp hoạt động. Số lao động chưa trở lại làm việc phần lớn nằm trong kế hoạch chuẩn bị hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Dù người lao động trở lại làm việc được kiểm soát gắt để phòng, chống dịch nhưng không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. “Đã trải qua nhiều đợt dịch nên doanh nghiệp đã chủ động, lên kế hoạch hoạt động trong tình hình mới. Do đó, việc sản xuất không xáo trộn”, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương nhận định.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Tin mới vụ con gái đầu độc cha ruột rồi lấp gạch, xi măng lên thi thể
Bản tin Hình sự: Tin mới vụ con gái đầu độc cha ruột rồi lấp gạch, xi măng lên thi thể
TPO - TIN NÓNG ngày 25/5: Công an tỉnh Kiên Giang huy động lực lượng vây bắt gã con rể uy hiếp mẹ vợ, nổ súng bắn cảnh sát; Tạm giam đối tượng đổ thuốc sâu xuống giếng nhà vợ cũ; Giết người vì mâu thuẫn tình tay ba; Tin mới vụ con gái đầu độc chết cha ruột rồi đốt nhà vì hay bị la mắng...

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

TPO - Hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng nỗ lực dập tắt đám cháy tại Công ty may Woochang Việt Nam (cụm công nghiệp Trảng Nhật, xã Điện Thắng Trung, TX Điện Bàn, Quảng Nam). Hỏa hoạn xảy ra tại phân xưởng may của nhà máy và lan rộng khu vực xung quanh, đến 16 giờ hôm nay vẫn chưa được khống chế.
Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

TPO - Ngày 25/5, UBND huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, đã báo cáo để xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy về việc xử lý một số cán bộ, nguyên cán bộ liên quan đến việc giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại xã Canh Hòa không đúng quy định của Luật Đất đai.