Trò cũ 'kể tội' HLV Sarri thời còn ở Napoli

Kalidou Koulibaly có nhiều kỷ niệm khó quên với HLV Sarri.
Kalidou Koulibaly có nhiều kỷ niệm khó quên với HLV Sarri.
TPO - Kalidou Koulibaly vẫn chưa quên kỷ niệm "dở cười, dở khóc” với HLV Maurizio Sarri khi hai người còn làm việc chung ở Napoli. Cụ thể, trong lần cô vợ của Koulibaly chuyển dạ sinh nở, HLV Sarri đã gọi bằng được trung vệ này rời bệnh viện để trở lại CLB... ngồi dự bị.

HLV Maurizio Sarri vừa quyết định rời Chelsea để trở lại Italia làm việc. Cụ thể, ông đã đồng ý ngồi vào “ghế nóng” tại Juventus, đồng nghĩa sẽ trở thành đối thủ của Kalidou Koulibaly và CLB cũ Napoli trong mùa giải tới. Khi nhắc tới vị HLV giàu cá tính này, trung vệ người Bờ Biển Ngà có nhiều kỷ niệm, trong đó có cả những tình huống “dở khóc, dở cười”.

Chia sẻ trên The Players' Tribune, Koulibaly đã tiết lộ về sự "oái oăm" đến kỳ lạ của HLV Sarri trong một trận đấu tại Serie A. Khi đó, trung vệ 28 tuổi này bỏ mặc tất cả để chạy đến bệnh viện trong đêm nhằm ở cạnh cô vợ đang chuyển dạ sinh nở. Sáng sớm hôm sau, HLV Sarri gọi điện nài nỉ anh trở lại CLB nhưng là để... ngồi dự bị.

"Vợ tôi tới phòng khám vào buổi sáng. Chúng tôi thì đá với Sassuolo tối hôm đó. Đang trong buổi họp bàn chiến thuật, vợ tôi liên tục gọi 5,6 lần. Thường thì tôi sẽ tắt đi vì biết Sarri rất khó tính, nhưng vì quá lo nên đã lao vội ra ngoài để nghe điện. Cô ấy nói tôi phải tới bệnh viện ngay, đứa bé sắp chào đời rồi. Tôi vào xin phép Sarri, nhưng ông ấy khăng khăng bảo rằng tôi không được đi, ông ấy thực sự cần tôi cho trận đấu tối nay. Tôi đáp lại, con trai tôi sắp chào đời. Ông có thể phạt kiểu gì cũng được, tôi chẳng quan tâm nữa. Tôi đi luôn đây”, Koulibaly kể.

"Lúc đó, nhìn Sarri cực kỳ căng thẳng, rít điếu thuốc lá liên tục... Suy nghĩ một lúc, ông ấy nói: 'Thôi được rồi, cậu có thể đi, nhưng nhớ phải về trước khi trận đấu diễn ra đấy. Tôi cần cậu, Kouli!'. Chỉ hơn 2 tiếng sau khi con trai chào đời, tôi nhận được cuộc gọi từ Sarri. Ông ấy khùng thực sự, đừng hiểu nhầm, tôi muốn nói theo ý tốt ấy. Ông ấy nói: 'Kouli, cậu đã trở lại chưa, tôi thật sự cần cậu đấy. Làm ơn".

"Cũng may mắn là mẹ tròn con vuông. Tôi tới đó và chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng để thi đấu. Sarri tới phòng thay đồ và đưa ra đội hình. Tôi cứ nhìn mãi, nhìn mãi mà chẳng thấy tên mình đâu... Tôi hỏi tên tôi đâu, ông đùa tôi sao? Tôi vừa bỏ cả vợ con đến đây đó! Ông bảo cần tôi lắm cơ mà? Sarri nói: 'Đúng thế. Tôi cần cậu... ở trên ghế dự bị”, trung vệ người Bờ Biển Ngà nói thêm.

Koulibaly hiện nằm trong tầm ngắm của nhiều đội bóng lớn, trong đó có M.U. Tuy vậy, phía Napoli hét giá trung vệ này lên tới 100 triệu euro nên nhiều khả năng sẽ chẳng có “bom tấn” nào nổ ra trong mùa hè năm nay cả.

MỚI - NÓNG