HLV Sarri ra chỉ thị cực độc cho Ronaldo

HLV Maurizio Sarri muốn Cristiano Ronaldo đá như một số 9 thực sự ở mùa tới.
HLV Maurizio Sarri muốn Cristiano Ronaldo đá như một số 9 thực sự ở mùa tới.
TPO - Chỉ vài ngày sau khi nhận công việc mới tại Juventus, HLV Maurizio Sarri đã có cuộc gặp ngắn với Ronaldo.

Kết thúc mùa giải 2018/2019, HLV Maurizio Sarri quyết định chia tay Chelsea để trở lại Italia và làm “thuyền trưởng của Juventus. Tại đây, ông sẽ làm việc với một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá thế giới, đó là Cristiano Ronaldo. Nhiệm vụ của cựu HLV Napoli trong mùa tới không chỉ giúp “Lão bà” tiếp tục thống trị tại làng bóng đá xứ sở mỳ ống, đồng thời tiến sâu tại Champions League, mà còn phải giúp Cristiano Ronaldo tìm lại phong độ ghi bàn đáng sợ.

Theo Tuttosport, chỉ vài ngày sau khi nhận việc tại Juventus, HLV Sarri đã có cuộc gặp ngắn với Ronaldo để cùng nói về những tham vọng ở mùa giải mới. Theo đó, nhà cầm quân 60 tuổi này đã đề nghị tiền đạo người Bồ Đào Nha chơi như 1 số 9, đồng thời hy vọng anh có thể phá kỷ lục ghi 40 bàn trong 1 mùa giải cho “Lão bà” của huyền thoại Ferenc Hirzer.

Cách đây gần 100 năm, cụ thể là ở mùa giải 1925/1926, Ferenc Hirzer đã ghi 40 bàn qua 31 trận, giúp Juventus vô địch Serie A và Coppa Italia. Kể từ đó đến nay, đây vẫn là một kỷ lục mà chưa cầu thủ nào của “Lão bà” có thể vượt qua.

Mùa vừa qua, tức mùa đầu tiên khoác áo Juventus, Ronaldo chỉ ghi tổng cộng có 28 bàn (43 trận), trong đó có 26 bàn tại Serie A. 28 bàn cả mùa cũng là thành tích tệ nhất của CR7 kể từ mùa 2008/2009. Cần biết rằng, trong 9 mùa bóng khoác áo Real Madrid, mùa ghi ít bàn nhất của Ronaldo cũng là 33 bàn, còn lại đều ghi trên 40 bàn. Cá biệt có mùa 2011/12, anh ghi tới 60 bàn trên tất cả các mặt trận.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm